6 sinh viên đại học A-State kiếm được học bổng nghiên cứu cạnh tranh

Carl R. Reng Student Union @ Arkansas State University
Carl R. Reng Student Union @ Arkansas State University

JONESBORO – 6 sinh viên Đại học Bang Arkansas (A-State) đã nhận được học bổng Nghiên cứu Sinh viên Đại học (SURF) uy tín trong cuộc thi hàng năm do Bộ Giáo dục Đại học Arkansas (ADHE) tổ chức.

Tiến sĩ Travis Marsico, phó hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu, đổi mới và khám phá cho biết: “Giải thưởng SURF là một cơ hội quan trọng để sinh viên A-State thực hiện nghiên cứu được tài trợ và tôi rất tự hào về 6 sinh viên đã được trao giải năm nay”.

“Chúng tôi có 5 sinh viên ngành kỹ thuật và một sinh viên ngành sinh học. Tôi nóng lòng muốn tìm hiểu thêm về dự án của những sinh viên này và kết quả nghiên cứu của họ.”

Những người đã được trao trợ cấp SURF sẽ thực hiện các dự án nghiên cứu đại học do giảng viên hướng dẫn trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

“Thật tuyệt vời khi thấy các sinh viên khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) được trao giải cho SURF năm nay và tôi rất vui khi thấy nhiều sinh viên A-State đã cạnh tranh với các đề xuất của họ. 10% trong tổng số 150 bài gửi STEM SURF đến từ các sinh viên A-State,” Marsico tiếp tục.

Marsico, người đồng thời là giám đốc điều hành của Viện Khoa học Sinh học Arkansas, cho biết thêm chỉ có 33 đề xuất STEM được trao trong năm nay cho các khoản trợ cấp SURF và sinh viên A-State chiếm 18% trong số đề xuất đó với 6 bài nộp.

Ông nói thêm: “Nói cách khác, học sinh của chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đạt được các giải thưởng”.

6 dự án sinh viên được tài trợ bởi chương trình SURF của ADHE với các khoản tài trợ tương ứng đến từ chương trình Chuyển giao Công nghệ và Nghiên cứu của A-State.

Những người nhận giải năm nay, chuyên ngành, tên dự án, số tiền tài trợ và cố vấn của giảng viên A-State là:

  • Cade Bennett của Cabot, chuyên ngành kỹ thuật dân dụng cao cấp, “Phân tích an toàn đường bộ của Jonesboro, AR,” 2,750 USD, Tiến sĩ Zahid Hossain, giáo sư kỹ thuật dân dụng.
  • Isabella Davis của McRae, chuyên ngành sinh học cơ sở với trọng tâm là tiến hóa, sinh thái và sinh học cơ thể, “Ảnh hưởng của việc tiếp xúc với chì đối với hệ thống miễn dịch của rùa,” 4,000 USD, Tiến sĩ Lori Neuman-Lee, phó giáo sư sinh lý học.
  • Morgan Diamond của Jonesboro, chuyên ngành kỹ thuật cơ khí cao cấp, “Đặc tính cơ học của lớp phủ NiCr sử dụng phương pháp thụt nano,” 2,750 USD, Tiến sĩ Drew Fleming, trợ lý giáo sư kỹ thuật cơ khí.
  • Luke Keen của Salem, sinh viên năm cuối chuyên ngành kỹ thuật dân dụng, “Hiệu quả của siêu máy đo không khí trong việc đánh giá chất lượng không khí trong bê tông,” 4,000 USD, Tiến sĩ Zahid Hossain, giáo sư kỹ thuật dân dụng.
  • John Lindner của Cabot, chuyên ngành kỹ thuật cơ khí cao cấp, “Thiết kế và xây dựng nền tảng ổn định chứng say tàu xe,” 4,000 USD, Tiến sĩ Shivan Haran, phó giáo sư kỹ thuật cơ khí.
  • Jeannette Strano của Cherokee Village, chuyên ngành kỹ thuật cơ khí cao cấp, “Phát triển hệ thống dựa trên tầm nhìn cho robot chọn và đặt để phân loại tự động,” 2,750 USD, Tiến sĩ Shivan Haran, phó giáo sư kỹ thuật cơ khí.

Bất kỳ sinh viên nào quan tâm đến nỗ lực nghiên cứu và sáng tạo đều có thể liên hệ với bộ phận Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ tại [email protected].