6 sinh viên gương mẫu của Đại học Bang Arkansas đã được chọn là người đoạt Giải thưởng Dịch vụ Xuất sắc (DSA) năm 2023-2024

Hàng trên, từ trái: Bailey Blackmon, Christopher L. Crutchfield, Natan Gomez.
Hàng thứ hai, từ trái sang: Ann Long, William "Garrett" Partain, Khushi Singh
Hàng trên, từ trái: Bailey Blackmon, Christopher L. Crutchfield, Natan Gomez.
Hàng thứ hai, từ trái sang: Ann Long, William “Garrett” Partain, Khushi Singh

JONESBORO – 6 sinh viên gương mẫu từ Đại học Bang Arkansas (A-State) đã được chọn là người đoạt Giải thưởng Dịch vụ Xuất sắc (Distinguished Service Award/DSA) cho năm 2023-2024. Những người nhận DSA sẽ được công nhận trong Hội nghị Học giả là những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất của tổ chức dựa trên thành tích lãnh đạo, học bổng và quyền công dân của họ.

Một trong những sinh viên này sẽ được công bố là người nhận được vinh dự cao nhất của trường đại học vào năm 2024, R.E. Giải thưởng Lee Wilson, vào thứ Năm, ngày 25 tháng 4, tại bữa tối tại khuôn viên trường dành cho những người đoạt giải DSA.

Những người nhận Giải thưởng Dịch vụ Xuất sắc năm nay là Bailey Blackmon ở Perryville; Christopher L. Crutchfield của North Little Rock; Natan Gomez ở Irapuato, Mexico; Ann Long ở Cape Girardeau, Mo.; William “Garrett” Là thành viên của Lepanto; và Khushi Singh của Bryant.

Giảng viên, nhân viên và cố vấn đề cử những sinh viên xuất sắc cho các giải thưởng danh giá hàng năm.

Tất cả những người được đề cử đều đã đạt được thành tích học tập xuất sắc và đã cống hiến vô số giờ phục vụ cho cộng đồng, các bạn cùng lớp, các tổ chức trong khuôn viên trường, các khoa và trường của họ cũng như cho Đại học Bang Arkansas. Một ủy ban bao gồm sinh viên, giảng viên, nhân viên và những người từng nhận Giải thưởng Wilson sẽ đưa ra lựa chọn cuối cùng. Dưới đây là một số điểm nổi bật về từng người chiến thắng DSA năm nay.

Bailey Blackmon của Perryville

Là sinh viên chuyên ngành khoa học sinh học dự bị chuyên nghiệp tại Trường Khoa học và Toán học Beck, Blackmon sẽ tốt nghiệp vào tháng 5. Blackmon đã nằm trong Danh sách Hiệu trưởng, Danh sách Trưởng khoa và Danh sách Danh dự của Giám đốc Trường.

Là người nhận được nhiều học bổng, Blackmon đã được trao Học bổng Tưởng niệm Tiến sĩ Willie Young, Học bổng Học giả A-State và Học bổng Xuất sắc của Thống đốc Arkansas. Cô ấy cũng có vô số sự tham gia của cộng đồng trong và ngoài trường. Trong thời gian làm việc tại A-State, cô từng là giám đốc tuyển dụng của Red Wolves cho St. Jude, Giám đốc Cuộc sống Hy Lạp, Đại sứ Thủ tướng và là thành viên của Câu lạc bộ Tiền Nha khoa. Thông thạo tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, cô đã tình nguyện làm gia sư tại El Centro Hispano và làm phiên dịch tại Mission of Mercy.

Để chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực nha khoa, Blackmon đã làm việc tại năm văn phòng nha khoa trong tiểu bang. Sau khi tốt nghiệp, cô sẽ bắt đầu chương trình Bác sĩ Phẫu thuật Nha khoa tại Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Bang Louisiana. Cố vấn của cô là Tiến sĩ Scott Mangan, phó giáo sư sinh thái học.

Christopher Crutchfield của Bắc Little Rock

Crutchfield sẽ tốt nghiệp vào tháng 5 với bằng giáo dục âm nhạc nhạc cụ của Trường Giáo dục Khai phóng và Truyền thông. Anh ấy đã nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm cả việc được ghi tên vào Danh sách Hiệu trưởng và Danh sách Trưởng khoa.

Crutchfield là người đầu tiên nhận được Học bổng Tưởng niệm Herman W. Strickland, học bổng biểu diễn ban nhạc và Học bổng Xuất sắc về Học thuật từ Kappa Alpha Psi Fraternity, Inc. Theta Mu Chapter vì có điểm trung bình cao nhất.

Thành tích học tập của anh đã góp phần nâng cao vị thế của anh với các giáo sư và đồng nghiệp. Anh phục vụ trong Ủy ban Liêm chính Học thuật của Đại học, Ủy ban Kế hoạch Đa dạng và là thành viên của Tổ chức Tuyển dụng và Đa dạng Sinh viên. Crutchfield đã biểu diễn với nhiều ban nhạc trong khuôn viên trường và là người đồng sáng lập Câu lạc bộ Saxophone Natural State mới được phát triển. Cố vấn của anh là Tiến sĩ Elissa Kana, người hướng dẫn âm nhạc.

Natan Gomez ở Irapuato, Mexico

Với điểm trung bình tích lũy là 4.0, Gomez sẽ tốt nghiệp vào tháng 5 với tấm bằng công nghệ sinh học của Trường Khoa học và Toán học Beck. Anh ấy nói được bốn thứ tiếng, bao gồm tiếng mẹ đẻ là tiếng Tây Ban Nha, ngoài ra còn có tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Anh đã được công nhận là người lọt vào vòng chung kết của học bổng sau đại học tại Đại học Gottingen và là cư dân Arkansas duy nhất được chọn vào vòng chung kết của Học bổng McCall MacBain ở Canada. Anh đã nhận được một số giải thưởng về thành tích học tập xuất sắc, trong đó có Huy chương Trải nghiệm Đặc trưng của Red Wolf Works. Gomez là thành viên của một số nhóm nghiên cứu trong quá trình nghiên cứu của mình.

Các hoạt động ngoại khóa bao gồm làm việc với tổ chức sinh viên đã đăng ký Hermana y Hermano, nơi ông giữ chức chủ tịch và phó chủ tịch. Ông ghi nhận tổ chức này đã giúp không chỉ mang lại mục đích mà còn là bước đệm để thành công. Cố vấn của anh là Tiến sĩ Fabricio Medina-Bolivar, giáo sư về kỹ thuật trao đổi chất thực vật.

Ann Long của Cape Girardeau, Mo.

Long sẽ tốt nghiệp vào tháng 5 với chuyên ngành kép là khoa học chính trị và lịch sử tại Trường Giáo dục Khai phóng và Truyền thông. Được miêu tả là một sinh viên luôn tìm kiếm sự xuất sắc, Long nhận được nhiều giải thưởng và học bổng. Cô đã tiến hành nghiên cứu, du học và thực tập tại Washington, D.C.

Là thành viên của Trường Danh dự (Honors College), cô đã có tên trong Danh sách của Giám đốc Trường Danh dự và Danh sách Hiệu trưởng. Cô đã học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập tiêu chuẩn hiện đại và tiếng Pháp. Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Long còn phục vụ trong Ủy ban Liêm chính trong Học tập, là phó chủ tịch phụ trách gắn kết cộng đồng của Hiệp hội Đại học Danh dự, thượng nghị sĩ của Hiệp hội Chính phủ Sinh viên và là thực tập sinh tại Trung tâm Lãnh đạo Phụ nữ.

Sau khi tốt nghiệp, cô sẽ theo học tại Trường Dịch vụ Công Clinton như một phần của chương trình thạc sĩ về dịch vụ công. Cô ấy sẽ tham dự với học bổng toàn phần và trợ cấp sinh hoạt. Cố vấn của cô là Tiến sĩ Andrea Davis, phó giáo sư lịch sử.

William “Garrett” Partain của Lepanto

Partain sẽ tốt nghiệp vào tháng 5 với bằng khoa học chính trị của Trường Giáo dục Khai phóng và Truyền thông. Anh đã nhiều lần được ghi tên vào Danh sách Hiệu trưởng và Danh sách Trưởng khoa trong suốt sự nghiệp học tập của mình. Là một sinh viên xuất sắc, Partain đã nhận được nhiều học bổng.

Ngoài ra, anh còn nhận được Tài trợ Nghiên cứu Trung Đông cho một học bổng ngôn ngữ đưa anh đến học tiếng Ả Rập Tiêu chuẩn Hiện đại ở Maroc. Anh ấy cũng đã nhận được một suất thực tập thông qua Trung tâm Washington tại 50 State, một công ty quan hệ công chúng và chính phủ tập trung vào bang, ở Washington, D.C., nơi anh ấy đã trải qua học kỳ cuối cùng của mình.

Là thượng nghị sĩ của Hiệp hội Chính phủ Sinh viên, Partain đã phục vụ trong một số ủy ban và có công trong việc thành lập học bổng nhà ở để giúp đỡ những sinh viên kém may mắn. Anh là thành viên của Hiệp hội Danh dự Tây Ban Nha Sigma Delta Pi và Hội Huynh đệ Alpha Tau Omega, đã phục vụ trong Ủy ban Liêm chính Học thuật của Đại học và tham gia Mô hình Liên Hợp Quốc. Cố vấn của anh là Natasha Neal, giảng viên khoa học chính trị.

Khushi Singh của Bryant

Sinh viên chuyên ngành khoa học sinh học tại Trường Khoa học và Toán học Beck, Singh sẽ tốt nghiệp vào tháng 5. Là một sinh viên xuất sắc, cô đã được công nhận vì thành tích xuất sắc khi được nhận vào Trường Danh dự (Honors College), nằm trong Danh sách của Giám đốc Trường Danh dự, Danh sách Hiệu trưởng và giành được nhiều học bổng.

Đang tìm kiếm tấm bằng nha sĩ sau đại học, Singh đã theo học nhiều nha sĩ khác nhau để hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mà cô mong muốn tham gia. Cô đã nỗ lực thành lập hai phòng thí nghiệm mới khi còn là sinh viên và làm trợ giảng.

Singh được mô tả là người có tấm lòng luôn phục vụ người khác bằng lòng tốt và sự tôn trọng, tình nguyện đảm nhận nhiều vai trò có lợi cho cộng đồng A-State và Jonesboro. Để tìm kiếm nơi thuộc về mình trong khuôn viên trường, Singh đã làm việc với một số tổ chức sinh viên đã đăng ký nhưng đã tìm được lời kêu gọi đến Cơ quan Thực phẩm A-State. Cô đã lãnh đạo và tham gia vào nhiều sáng kiến nhằm phục vụ người khác tốt hơn khi làm việc với kho thực phẩm. Cô là thành viên của hội nữ sinh Zeta Tau Alpha và đã dẫn dắt hội nữ sinh của mình giành được giải thưởng cao nhất về hoạt động gây quỹ. Cố vấn của cô là Tiến sĩ Fabricio Medina-Bolivar, giáo sư về kỹ thuật trao đổi chất thực vật.