A-State cung cấp văn bằng kỹ thuật số cho tất cả sinh viên tốt nghiệp bắt đầu vào mùa thu này

JONESBORO – Khi một sinh viên đã hoàn thành chương trình học của mình tại Đại học Bang Arkansas, thử thách tiếp theo của họ là tìm được công việc đầu tiên trong lĩnh vực họ đã chọn.

Crystal Blake, trợ lý giám đốc hồ sơ tại Văn phòng Đăng ký (Registrar’s Office) cho biết, trước đây, sinh viên chỉ cần có bảng điểm khi đi xin việc nhưng ngày càng nhiều người được yêu cầu cung cấp bằng tốt nghiệp.

Kể từ thời điểm này trở đi, những sinh viên nhận được bất kỳ loại chứng chỉ nào từ A-State, cho dù đó là chứng chỉ hay bằng tốt nghiệp, sẽ nhận được cả bản sao giấy và bản sao kỹ thuật số.

“Phiên bản kỹ thuật số của bằng tốt nghiệp này có thể được chia sẻ qua tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, nhưng quan trọng nhất là sinh viên có thể cung cấp phiên bản kỹ thuật số của bằng cấp cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Phiên bản kỹ thuật số đã được chứng nhận và có thể được truy cập từ mọi thiết bị và vị trí,” Blake nói.

Các bằng cấp kỹ thuật số được cung cấp thông qua sự hợp tác với Parchment, công ty dẫn đầu ngành trong việc cung cấp quyền truy cập vào các bằng cấp nhanh chóng, dễ dàng, an toàn. Dịch vụ mới này sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả sinh viên sắp tốt nghiệp.

“Học sinh sẽ nhận được email cho phép họ tạo tài khoản Parchment. Khi đăng nhập lần đầu tiên, sinh viên được nhắc cập nhật email và địa chỉ gửi thư thực tế của họ. Sau khi sinh viên cập nhật thông tin này, họ sẽ ngay lập tức được cấp chứng chỉ kỹ thuật số của mình”, Blake nói thêm.

Cô cho biết phiên bản in của bằng tốt nghiệp sẽ được gửi đến sinh viên trong vòng vài tuần sau khi chấp nhận phiên bản kỹ thuật số. Việc thêm điều này sẽ có lợi cho tất cả sinh viên tốt nghiệp.

“A-State có nhiều sinh viên quốc tế cũng như sinh viên chỉ học trực tuyến. Sinh viên truyền thống của chúng tôi thường di chuyển để làm việc sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi muốn cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp của mình một phương tiện để truy cập thông tin xác thực của họ bất kể thời gian hay địa điểm,” Blake nói.

Blake cho biết cô đã nhận được cuộc gọi từ các sinh viên muốn có bản sao bằng tốt nghiệp ngay lập tức, đây không phải là điều mà trước đây cô có thể giúp được. Giờ đây, sinh viên sẽ có thể truy cập bằng cấp của mình bất cứ lúc nào cần thiết chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Blake nói thêm: “Nó thực sự có thể giúp ích cho những sinh viên cần bằng tốt nghiệp này ngay lập tức để đi phỏng vấn xin việc”.

Điều này sẽ mở ra cánh cửa cho các nhà tuyển dụng và nhân viên trong tương lai và có thể thay đổi các quy định và yêu cầu đối với sinh viên.

“Sinh viên tốt nghiệp có thể truy cập tài liệu của họ thông qua trang web Parchment mọi lúc, mọi nơi và từ mọi thiết bị. Thông tin xác thực có thể được tải xuống và lưu lại để sử dụng trong tương lai,” cô tiếp tục.

Mặc dù có 3 buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức mỗi năm, nhưng có 7 lần trong năm mà bằng tốt nghiệp được cấp ra cho sinh viên. Nhóm sinh viên đầu tiên nhận được bằng kỹ thuật số là những người đã hoàn thành các yêu cầu giáo dục của họ tại A-State vào tháng 10.

Ngoài việc cung cấp quyền truy cập vào bằng tốt nghiệp kỹ thuật số, A-State còn cung cấp bảng điểm kỹ thuật số (digital transcripts) thông qua National Clearing House. Sơ yếu lý lịch kỹ thuật số (digital resumes) có sẵn thông qua SmartResume. Sự bổ sung mới nhất này cung cấp cho sinh viên sắp tốt nghiệp tất cả các bằng cấp mà họ đã nỗ lực rất nhiều để đạt được trong tầm tay.