A-State hợp tác với Arkansas Hunters để giúp xử lý đồ ăn cho trẻ em Arkansas

Corey Readnour đang chế biến các món ăn nhẹ tại Chợ Thịt của Trường Nông nghiệp tại Đại học Bang Arkansas.

 

JONESBORO – Chợ Thịt (Meat Market) của Trường Nông nghiệp Đại học Bang Arkansas sẽ hợp tác với Arkansas Hunters Feeding the Hungry (AHFH) để sản xuất và phân phối các loại đồ ăn nhẹ trên kệ cho học sinh trên toàn tiểu bang trong nỗ lực chống lại tình trạng mất an ninh lương thực.

Theo Cơ quan Nghiên cứu Kinh tế USDA, gần 17% hộ gia đình ở Arkansas rơi vào tình trạng mất an ninh lương thực vào một thời điểm nào đó từ năm 2020 đến năm 2022 – tỷ lệ cao nhất ở Hoa Kỳ. Tổ chức Feeding America báo cáo rằng khoảng 467.550 người ở Arkansas phải đối mặt với nạn đói và 134.690 trong số đó là trẻ em – nghĩa là cứ 5 trẻ em thì có 1 trẻ phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực.

Những miếng thịt nai đông lạnh, đã được lọc xương từ các nhà chế biến hươu ở Arkansas sẽ được gửi đến Chợ Thịt A-State (A-State Meat Market) hiện đại ở Jonesboro. Sau đó, sinh viên và nhân viên trong trường chế biến thịt và đóng gói các que ăn nhẹ trong các túi đóng gói hút chân không, mỗi gói có hai que. Sinh viên nông nghiệp sẽ có thêm kinh nghiệm về chế biến và đóng gói thịt để bổ sung cho hoạt động bán lẻ hiện có của phòng thí nghiệm.

Hunters Feeding the Hungry, một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 2000 để giúp giảm bớt nạn đói trong bang bằng cách cung cấp miễn phí thịt thú rừng cho các kho chứa thực phẩm và nơi trú ẩn trên khắp Arkansas. Kể từ khi thành lập, các thợ săn đã quyên góp hơn 1 triệu bảng Anh để cung cấp hơn 5 triệu phần thịt thú rừng tốt cho sức khỏe. Tổ chức này sẽ tổ chức phân phối đến các trường học trên khắp Arkansas.

Ronnie Ritter, giám đốc HFH cho biết: “Năm năm trước, chúng tôi đã chứng kiến nạn đói ở trẻ em, đặc biệt là trong hệ thống trường học và vào cuối tuần”. “Chúng tôi đã bán một số que ăn nhẹ ổn định trên kệ và phát cho trẻ em tại một sự kiện ở First National Bank Arena ở A-State. Chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng bọn trẻ yêu thích chúng và muốn nhiều hơn nữa. Sau đó, chúng tôi liên hệ với các trường học để xem liệu họ có sẽ quan tâm và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Đó là chuyện cách đây 5 năm, và nơi duy nhất sản xuất các loại bánh snack ổn định trên kệ là ở Missouri.

Tổ chức này gần đây đã biết về hoạt động mở rộng Chợ Thịt tại A-State và trường đại học này rất mong muốn được hợp tác trong nỗ lực giải quyết nạn đói ở trẻ em ở Arkansas. Khoảng 1.000 pound thịt đang được chế biến tại A-State, với 700-800 pound khác dự kiến sẽ được giao trong những tuần tới. Ritter cho biết các đơn vị dự kiến ​​sẽ sản xuất từ 40,000 đến 50,000 gói hàng trong suốt mùa vụ cho đến tháng 2.

Ritter cho biết: “Hôm nay chúng tôi tự hào thông báo rằng chúng tôi đang hợp tác với Đại học Bang Arkansas để sản xuất tất cả các loại bánh ăn nhẹ trong tương lai”. “Cơ sở mới được cải tạo là nhà máy đầu tiên được nhà nước cấp phép và sinh viên có cơ hội học hỏi và tạo ra nhiều loại sản phẩm thực phẩm từ tươi đến chín hoàn toàn.”

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Arkansas Wes Ward đã thông báo vào tháng 3 rằng Chợ Thịt A-State là một trong hai cơ sở đầu tiên được Chương trình Kiểm tra Thịt Arkansas cấp phép, được ủy quyền bởi Đạo luật 418 năm 2021 và được hoàn tất thông qua thỏa thuận hợp tác với Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Dịch vụ kiểm tra và an toàn thực phẩm của nông nghiệp. Chương trình này cho phép Bộ Ngoại giao kiểm tra các sản phẩm thịt vận chuyển trong phạm vi Arkansas và đặt Tiểu bang Arkansas trên con đường trở thành cơ sở được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) kiểm tra.

Ward cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đóng một vai trò nhỏ trong thông báo ngày hôm nay giữa Đại học Bang Arkansas và Arkansas Hunters Feeding the Hungry (AHFH)”. Đây là một ví dụ hoàn hảo về những gì có thể xảy ra khi tất cả chúng ta làm việc cùng nhau.”

Vào năm 2021, Trường Nông nghiệp A-State đã nhận được khoản tài trợ 500.000 đô la để mở rộng và cải thiện không gian phòng thí nghiệm Chợ Thịt thông qua Chương trình Tài trợ Chế biến Thịt và Gia cầm Arkansas vào năm 2020. Dự án được thiết kế để nâng cao kỹ năng của sinh viên và sự an toàn chung của các loại thịt .

Tiến sĩ Mickey LaTour, hiệu trưởng Trường Nông nghiệp A-State, cho biết mối quan hệ hợp tác phục vụ nhu cầu quan trọng trên toàn tiểu bang – đặc biệt là giúp trẻ em có nguồn thực phẩm vào cuối tuần – đồng thời hoàn thành các mục tiêu giáo dục và hỗ trợ hoạt động ngày càng phát triển trong khuôn viên trường.

LaTour cho biết: “Đây là loại cơ hội và quan hệ đối tác mà chúng tôi đã hình dung khi tìm cách mở rộng hoạt động trong khuôn viên trường và nâng cao hình ảnh chương trình nông nghiệp của mình đồng thời phục vụ cộng đồng”. “Chúng tôi rất vui khi được làm việc với Ronnie và tổ chức thay đổi cuộc đời của anh ấy. Và chúng tôi sẽ không có mặt ở đây ngày hôm nay nếu không có sự hỗ trợ tài chính của Bộ Nông nghiệp Arkansas, Bộ trưởng Wes Ward và cơ quan lập pháp.”

Dự án que ăn nhẹ được dẫn dắt bởi Corey Readnour, giám đốc Chợ Thịt, người đã hợp tác chặt chẽ với các sinh viên, LaTour và Phó Hiệu trưởng Donald “Bud” Kennedy để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Thủ tướng bang A-Todd Shields cho biết: “Sự hợp tác này giúp giải quyết nhu cầu đáng kể trong bang và đây chính là mục đích của Bang Arkansas”. “Tôi tự hào khi biết các sinh viên, giảng viên và nhân viên của chúng tôi sẽ góp phần vào nỗ lực đáng kể nhằm giúp đảm bảo trẻ em không bị đói ở bang của chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn Ronnie, tổ chức của anh ấy và những người thợ săn đã tạo ra nguồn thực phẩm này có thể, và cả lãnh đạo tiểu bang của chúng tôi đã cung cấp kinh phí để chúng tôi theo đuổi các dự án dựa trên giải pháp.”

Khoảng 400,000 gói thịt xiên đã được AHFH phân phát cho 100 khu học xá (campus) kể từ năm 2018, với hàng nghìn học sinh được phục vụ. LaTour cho biết các que thịt không chứa gluten, nhưng chúng không được chế biến trong cơ sở hoàn toàn không chứa gluten nên trường đại học không thể đảm bảo không có ô nhiễm chéo. Thịt nai là một loại protein rất nạc nên công thức bao gồm mỡ lợn và nhiều loại gia vị khác nhau để tối ưu hóa hương vị.

Tham gia thông báo có (từ trái) Bộ trưởng Nông nghiệp Wes Ward, Thủ tướng Todd Shields, Trưởng khoa Mickey LaTour, Giám đốc HFH Ronnie Ritter, Ủy viên ASU Steve Eddington và Hiệu trưởng Calvin White, Jr.