A-State mời sinh viên trải nghiệm nhật thực

JONESBORO – Trong khoảng một tháng nữa, nhật thực toàn phần sẽ khiến Jonesboro và các khu vực xung quanh chìm trong bóng tối hoàn toàn trong khoảng hai phút rưỡi.

Để cung cấp nguồn tài liệu vừa vui chơi vừa học tập, Đại học Bang Arkansas sẽ tổ chức “Howl at the Sun” vào thứ Hai, ngày 8 tháng 4, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ 30 chiều.

“Chúng tôi đã liên hệ với các trường học ở phía đông của chúng tôi và vùng Delta và mời họ đến không chỉ để tham quan khuôn viên trường và tìm hiểu thêm về A-State mà còn để tận hưởng lễ kỷ niệm chung về một điều gì đó không thường xuyên xảy ra,” Shea Harris cho biết, điều phối viên tiếp cận cộng đồng của Viện Khoa học Sinh học Arkansas (ABI).

Sự kiện này sẽ trùng với nhật thực toàn phần sẽ đi qua Arkansas. Jonesboro nằm ở rìa bên của nhật thực và sẽ đạt nhật thực toàn phần ngay trước 2 giờ chiều.

Harris cho biết: “Chúng tôi đang tổ chức một sự kiện dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12, nhắm đến những học sinh từ lớp 7 trở lên.”

Sẽ có một số hoạt động có sẵn trong khuôn viên trường mà sinh viên trong khu vực có thể tham gia.

Ông nói thêm: “Có nhiều khoa cung cấp các hoạt động thực hành với chủ đề khoa học STEM và trọng tâm là khoa học vũ trụ.”

Các hoạt động thực hành sẽ bao gồm các trạm quan sát, phân phát kính bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và chuyến tham quan mô hình hệ mặt trời mà học sinh có thể trải nghiệm.

“ABI có một mô hình hệ mặt trời độc lập chạy khắp khuôn viên trường mà trẻ em có thể đi qua và thực sự thấy hệ mặt trời rộng lớn như thế nào. Nó có tỷ lệ 10 tỷ để trẻ em có thể đếm được khoảng cách giữa các hành tinh,” Harris tiếp tục.

Ngoài sự kiện dành cho học sinh trung học, Ban Hoạt động Sinh viên sẽ tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên A-State.