Debate Team tham gia các cuộc thi, tận hưởng các giải thưởng

JONESBORO – Bảy thành viên của Debate Team (Nhóm Tranh luận) Đại học Bang Arkansas đã có một mùa giải giành được nhiều giải thưởng.

Đội đã tranh tài tại ba sự kiện vào mùa thu này, bao gồm Lễ khai mạc mùa giải Derryberry được tổ chức tại Bolivar, Mo., DFW Swing ở Fort Worth và Đại hội sinh viên Hiệp hội Nghệ thuật Sân khấu và Truyền thông Arkansas (ACTAA) ở Little Rock.

Cuộc thi gần đây nhất, ACTAA, là một thành công lớn đối với câu lạc bộ và các thành viên.

“Nhiều sinh viên đã viết các đạo luật và tranh luận về chúng cũng như các đạo luật khác do sinh viên viết ra trong phòng Thượng viện Arkansas tại Tòa nhà Quốc hội bang. Ba trong số bốn dự luật của A-State đã được cả hạ viện và thượng viện thông qua và được ký kết như luật của quốc hội bang” Jasmine Turnage, đồng trưởng nhóm tranh luận và là sinh viên chuyên ngành tiếng Anh cấp dưới đến từ Cabot, cho biết.

Turnage cho biết trong giải đấu kéo dài ba ngày, đội của họ đã đứng đầu trong cuộc tranh luận tại thượng viện.

Đối với những người không quen với tranh luận, Christina Smith, đồng đội trưởng của đội, cho biết phong cách mà họ tham gia thường xuyên nhất là của Hiệp hội tranh luận công cộng quốc tế.

“Bạn có 30 phút để nghiên cứu và xây dựng lập luận của mình về lý do tại sao bạn ủng hộ hoặc phản đối chủ đề đó. Sau đó, bạn tranh luận với đối thủ thêm 30 phút nữa về việc tại sao bạn đúng và tại sao họ sai.” Smith, sinh viên chuyên ngành nghiên cứu lịch sử và truyền thông tại Cabot, cho biết đôi khi nó có thể gây căng thẳng, nhưng không đến mức căng thẳng như mọi người vẫn nghĩ.

Cô cho biết các chủ đề được sử dụng trong một cuộc tranh luận có nhiều chủ đề khác nhau và có thể từ chính trị đến điện tử.

Smith nói thêm: “Một trong những nhiệm vụ mà nhóm tranh luận tập trung vào là làm thế nào để xây dựng một lập luận và cách trình bày nó.”

Tất cả các thí sinh đều ở cấp độ trung học cơ sở trở lên. Một số thành viên trong nhóm đã tham gia vào đội tranh luận ở trường trung học của họ, trong khi những người khác mới tham gia thi đấu.

Turnage cho biết: “Nhóm nhằm mục đích giáo dục học sinh về cả kỹ năng nghiên cứu và tranh luận cơ bản trong lớp, đồng thời cho phép học sinh có cơ hội học hỏi và cạnh tranh trong các sự kiện tranh luận mang tính cạnh tranh khác nhau”.

Turnage cho biết họ thực hành trong giờ học với các bài giảng tương tác, luyện nói và thực hành tranh luận.

Trong số rất nhiều giải thưởng mà đội đã giành được vào mùa thu này, một số giải thưởng đã giành được tại sự kiện gần đây nhất của họ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 11.

  • Jasmine Turnage: được bầu làm Lãnh đạo Đảng Dân chủ; được nhận chức Superior trong các cuộc họp kín (Caucus), Ủy ban, Thủ tục Nghị viện và Tranh luận cấp viện; được vinh danh là Đại biểu xuất sắc nhất từ ​​Bang Arkansas và Đại biểu cấp viện tổng thể xuất sắc nhất tại thượng viện; và là người nhận Giải thưởng Mary Melekian Richardson, giải thưởng được trao cho đại biểu có điểm cao nhất tại thượng viện.
  • Christina Smith: đã nhận được chức vụ Superior trong cuộc họp kín (Caucus), Thủ tục nghị viện và Tranh luận cấp viện và nhận được Giải thưởng Marguerite Metcalf cho Thủ tục nghị viện.
  • Alex Orvis, sinh viên chuyên ngành nghiên cứu truyền thông của Beebe, đã được bầu làm Lãnh đạo Đảng Cộng hòa và nhận giải Xuất sắc trong cuộc họp kín (Caucus).
  • Rainey Page, sinh viên năm thứ hai chuyên ngành công tác xã hội tại Russellville, đã nhận được giải Xuất sắc trong Tranh luận tại Ủy ban cấp viện và Superior về Thủ tục Nghị viện.
  • Lesleigh Sullivan, sinh viên năm nhất chuyên ngành tư pháp hình sự đến từ Little Rock, được bầu làm Chủ tịch Pro Tempore tại thượng viện; đã nhận được giải thưởng Xuất sắc trong cuộc họp kín (Caucus) và Superior trong Ủy ban và Thủ tục Nghị viện.
  • Rocco Hicks, sinh viên năm thứ hai chuyên ngành khoa học chính trị từ Prattsville, đã nhận được giải Xuất sắc trong Hội đồng họp và Superior trong Ủy ban.

Những sinh viên tham gia nhóm có quyền đăng ký ưu tiên, cơ hội học bổng cạnh tranh và có thể lấy chứng chỉ về tranh luận và pháp y. Ngoài ra còn có cơ hội du lịch cho những người tham gia các cuộc thi khu vực và quốc gia.