Đoàn sinh viên đội kèn Trumpet tham dự Cuộc thi Kèn Trumpet Quốc gia

JONESBORO – Nhờ bài dự thi có chất lượng, một nhóm sinh viên thổi kèn trumpet từ Đại học Bang Arkansas đã tiến tới Cuộc thi Kèn Trumpet Quốc gia năm thứ ba liên tiếp.

Tiến sĩ Nairam Simoes, trợ lý giáo sư về kèn tại A-State và cố vấn cho sinh viên, cho biết: “Cuộc thi Kèn Trumpet Quốc gia là cuộc thi quan trọng nhất và được đánh giá cao nhất trong tất cả các cuộc thi”. “Đáng chú ý, cuộc thi này được bình duyệt và đánh giá cao, khiến nó trở thành cuộc thi lớn nhất trên toàn cầu.”

Mỗi năm, hơn 3,000 sinh viên từ hơn 40 tiểu bang và sáu quốc gia khác tham gia vào sự kiện được đánh giá cao này.

Các sinh viên tiêu biểu bao gồm Grayden Fields, sinh viên chương trình thạc sĩ năm thứ hai, đến từ Batesville; Carlos Mejia, sinh viên thạc sĩ năm thứ nhất đến từ Springdale; Cody Daughertee, sinh viên năm cuối đến từ Poplar Bluff, Mo.; Jeremiah Hendrix, đàn em của Bald Knob; và Zane Kenzik, sinh viên năm thứ hai đến từ Mason, Ohio.

Vào tháng 12 năm 2023, sinh viên đã gửi bản ghi video để xem xét. Simoes giải thích, sau khi được ban giám khảo quốc gia bao gồm các nghệ sĩ kèn và nhà giáo dục làm giám khảo, các học sinh đã giành được một suất vào vòng tứ kết của cuộc thi.

Các vòng thi trực tiếp dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 3 tại Đại học Texas A&M-Kingsville.

Năm nay, có khoảng 200 nhóm nhạc trên khắp đất nước đã gửi video, chỉ có 40 nhóm được chọn để tranh tài ở hạng mục nhóm nhỏ.

Simoes cũng đóng vai trò là giám khảo cho cuộc thi quốc gia, ở hạng mục solo dành cho sinh viên. Ông cũng là biên tập viên chuyên mục tiêu điểm về dàn nhạc trên Tạp chí Hiệp hội Kèn Trumpet Quốc tế và là thành viên ban giám đốc của Hiệp hội Kèn Trumpet Brazil.