Tiểu bang Arkansas trao khoản tài trợ 2.6 triệu USD cho A-State, ASU-Beebe, để thúc đẩy giáo dục ngành điều dưỡng

JONESBORO – Trường Điều dưỡng và Chuyên môn Y khoa tại Đại học Bang Arkansas là đơn vị nhận khoản tài trợ trị giá $2,598,396 từ Bộ Thương mại tiểu bang Arkansas và chương trình Liên kết Công nghiệp với Y tá đang phát triển (ALIGN/Arkansas Linking Industry to Growing Nurses) của Arkansas để giúp thu hút, chuẩn bị và giữ chân nhiều y tá hơn trong tiểu bang.

Một phần trong tổng số tiền tài trợ do Thống đốc Sarah Huckabee Sanders công bố là một phần thưởng phụ cho Đại học Bang Arkansas-Beebe.

Đề xuất của A-State, “Mở rộng lực lượng lao động điều dưỡng của Arkansas: Tuyển dụng, giữ chân và hình dung lại (R3/Expanding the Arkansas Nursing Workforce: Recruit, Retain, and Reimagine)” giải quyết tình trạng thiếu điều dưỡng của bang bằng cách đưa ra các chiến lược để thu hút và giữ nhân viên điều dưỡng ở lại bang.

Tiến sĩ Scott E. Gordon, Hiệu trưởng Trường Điều dưỡng và Chuyên môn Y khoa, là người đứng đầu dự án, trong khi Tiến sĩ Sarah J. Davidson, phó trưởng khoa điều dưỡng tại Trường Điều dưỡng và Chuyên môn Y khoa, là đồng chủ trì.

Gordon cho biết: “Ngoài việc tuyển sinh nhiều sinh viên hơn, kế hoạch của chúng tôi nhằm tăng cường sự chuẩn bị cho sinh viên trước và trong khi đăng ký chương trình sẽ giúp giữ chân sinh viên cao hơn, tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn và tỷ lệ đậu Kỳ thi cấp Giấy phép Điều dưỡng của Hội đồng Điều dưỡng Tiểu bang Arkansas (NCLEX) cao hơn”.

Ngoài nguồn tài trợ của tiểu bang, trường còn hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe địa phương để có nguồn tài trợ phù hợp. Để đủ điều kiện nhận trợ cấp của tiểu bang, người nộp đơn phải bảo đảm $1 cho mỗi $2 do tiểu bang cung cấp.

A-State sẽ hợp tác với St. Bernards Healthcare và NEA Baptist Health System. ASU-Beebe sẽ hợp tác với Unity Health, ARcare và The Crossing at Riverside. Tổng số tiền tài trợ và quỹ đối ứng của đối tác là $3,901,671.

Mỗi người nộp đơn thành công để nhận trợ cấp của tiểu bang đều đề xuất các dự án hoặc nhu cầu thiết bị của riêng họ.

Gordon cho biết thêm: “Việc triển khai kế hoạch giáo dục mở rộng và nâng cao của chúng tôi với sự cộng tác của các đối tác chăm sóc sức khỏe của chúng tôi sẽ tạo ra số lượng LPN và RN chất lượng cao lớn hơn đáng kể cho lực lượng lao động ở Arkansas”. “Hơn nữa, nó sẽ cho phép sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi chuyển tiếp nhanh hơn thông qua quá trình học tập cũng như thông qua quá trình giới thiệu của nhà tuyển dụng sang hoạt động chăm sóc bệnh nhân độc lập tại bệnh viện, phòng khám, cơ sở chăm sóc dài hạn và các nhà tuyển dụng chăm sóc sức khỏe khác.”

Davidson nhấn mạnh, dự án bao gồm các yếu tố hình dung lại tương lai của việc tuyển dụng và giáo dục sinh viên điều dưỡng ở Arkansas, mang lại yếu tố bền vững cho dự án này.

Bà cũng cho biết: “Khoản tài trợ này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp quyền truy cập vào công nghệ tiên tiến trong các chương trình điều dưỡng chuyên nghiệp của chúng tôi để chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp RN đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe hiện tại”. “Các mô hình giảng dạy đổi mới như Đơn vị Giáo dục Được chỉ định (Designated Education Unit) sẽ được mở rộng với các đối tác lâm sàng của chúng tôi, Hệ thống Y tế St. Bernards Healthcare và NEA Baptist, để mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hơn về trải nghiệm lâm sàng, giúp chuyển đổi sang thực hành nhanh hơn và mang lại kết quả tốt hơn cho bệnh nhân.”


Đây là bản tin đầy đủ từ Bộ Thương mại tiểu bang:

Sanders, Bộ Thương mại công bố 20 triệu đô la để phát triển ngành điều dưỡng của bang.

LITTLE ROCK – Hôm thứ Hai, Thống đốc Sarah Huckabee Sanders, Thư ký Hugh McDonald và Cody Waits, giám đốc Kết nối lực lượng lao động Arkansas, đã công bố hơn 20 triệu đô la tài trợ đào tạo để hỗ trợ phát triển ngành điều dưỡng ở Arkansas. Thông qua Chương trình Liên kết ngành với Y tá đang phát triển (ALIGN), Văn phòng Phát triển Kỹ năng Arkansas (OSD) đã trao 20.4 triệu đô la cho 19 trường cao đẳng và đại học hệ hai và bốn năm ở Arkansas. Chương trình ALIGN được thiết kế để nâng cao trình độ của các chuyên gia điều dưỡng, mở rộng các chương trình học nghề điều dưỡng, đồng thời tăng cường tuyển dụng và giữ chân giáo viên y tá.

“Với tư cách là Thống đốc, một trong những ưu tiên lớn nhất của tôi là chuẩn bị cho những người dân Arkansas trẻ tuổi cho sự nghiệp trong tương lai. Thống đốc Sanders cho biết chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng là một trong những lĩnh vực trọng tâm chính của chúng tôi. “19 trường cao đẳng và đại học hệ 2 và 4 năm nhận tài trợ ngày nay đào tạo một số y tá giỏi nhất ở Mỹ. Mỗi người trong số họ sẽ giúp chúng tôi xây dựng thế hệ chuyên gia chăm sóc sức khỏe tiếp theo của Arkansas.”

“Y tá đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng ở tiểu bang của chúng ta. Bộ trưởng Thương mại Hugh McDonald cho biết điều cần thiết là chúng tôi phải có các chuyên gia điều dưỡng có trình độ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Arkansas ngày nay và trong tương lai. “Tăng cường cơ hội giáo dục và học việc là rất quan trọng để phát triển hệ thống điều dưỡng ở Arkansas và Chương trình ALIGN sẽ cung cấp kinh phí để hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực điều dưỡng của bang chúng ta.”

Các tổ chức giáo dục sau trung học công lập và tư thục ở Arkansas cung cấp bằng LPN, RN và BSN đều đủ điều kiện để đăng ký nhận tài trợ ALIGN. Tất cả những người nộp đơn đều được yêu cầu cung cấp khoản đóng góp của đối tác chăm sóc sức khỏe theo tỷ lệ 2:1 của tiểu bang cho mỗi đô la do đối tác chăm sóc sức khỏe đóng góp.

Việc tài trợ cho các khoản tài trợ ALIGN được thực hiện thông qua Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ (America Rescue Plan Act) năm 2021. Việc sử dụng nguồn tài trợ đủ điều kiện bao gồm nâng cao chuyên môn, mở rộng học nghề điều dưỡng, tăng tuyển dụng và giữ chân giáo viên y tá, mở rộng luân chuyển lâm sàng, tăng năng lực chương trình điều dưỡng, hoàn trả học phí, mua thiết bị, trung tâm kích thích và mở rộng phòng thí nghiệm.

Tất cả tài trợ của giải thưởng ALIGN phải được sử dụng trước ngày 31 tháng 12 năm 2026.

Trung tâm Khoa học Sức khỏe Donald W. Reynolds tại Đại học Bang Arkansas
Trung tâm Khoa học Sức khỏe Donald W. Reynolds tại Đại học Bang Arkansas