Heidi Banse được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng của Trường Thú y tại A-State

JONESBORO – Cuộc tìm kiếm hiệu trưởng của Trường Thú y (CVM) tại Đại học Bang Arkansas đã kết thúc với việc lựa chọn một nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực này.

Tiến sĩ Heidi E. Cox Banse đã nhận lời đảm nhận vai trò người đứng đầu CVM sắp tới và mong muốn dẫn dắt các sinh viên tương lai trong lĩnh vực thú y.

Tiến sĩ Calvin White Jr., hiệu trưởng và phó hiệu trưởng điều hành A-State cho biết: “Ủy ban tìm kiếm trong khuôn viên trường chịu trách nhiệm xác định các ứng viên có trình độ đặc biệt đã tạo ra điều đó và hơn thế nữa”. “Hiệu trưởng Shields và tôi vô cùng ấn tượng bởi tầm cỡ của những người nộp đơn, điều này nói lên sự siêng năng của ủy ban, mong muốn trở thành một phần của cơ hội chuyển đổi này và cuối cùng là chuyên môn và kinh nghiệm hành chính của Tiến sĩ Banse.”

Banse mang đến rất nhiều kiến thức và được chuẩn bị một cách độc đáo cho thách thức đưa trường thú y đầu tiên và duy nhất của Arkansas thành hiện thực sau thời gian làm phó trưởng khoa chiến lược giáo dục tại Trường Thú y thuộc Đại học Bang Louisiana.

“Tôi rất vui mừng khi được trao cơ hội lãnh đạo việc thành lập Trường Thú y của A-State. Tôi mong muốn được tiếp tục phát triển ngôi trường này với đội ngũ tuyệt vời tại A-State,” Banse nói.

Banse tốt nghiệp với bằng Cử nhân Thú y năm 2004 và bằng Tiến sĩ Thú y năm 2007, cả hai đều từ Đại học Bang Washington. Cô đã hoàn thành khóa thực tập về y học và phẫu thuật động vật lớn tại Đại học Georgia. Sau đó, cô hoàn thành chương trình nội trú kép và tiến sĩ tại Đại học Bang Oklahoma về nội khoa ngựa và khoa học y sinh thú y.

“Tôi biết ơn Hiệu trưởng Calvin White, Phó Giám đốc Điều hành về Tài chính, Hành chính và COO Len Frey, Trưởng khoa Sáng lập Glen Hoffsis, Phó Trưởng khoa John Weale và cố vấn Jim Lloyd về tất cả công việc họ đã thực hiện cho đến nay trong việc lập kế hoạch và chuẩn bị, ” Banse nói thêm.

Với vai trò này, Banse sẽ là giám đốc phụ trách hành chính của CVM. Cô sẽ giám sát các nhiệm vụ của trường, bao gồm giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ. Nhiệm vụ chính của cô cũng bao gồm giám sát tất cả các chương trình học thuật liên quan đến CVM, luân chuyển sinh viên nội trú, quản lý ngân sách và các nguồn lực khác.

Banse tiếp tục: “Thật vinh dự khi được dẫn đầu nỗ lực này. Tôi rất biết ơn về nền tảng vững chắc đã được đặt ra cho đến nay. Thật thú vị khi nghĩ về những cơ hội mà điều này sẽ mang lại cho những sinh viên thú y đầy tham vọng của Đại học Bang Arkansas”.

Khi còn ở LSU, Banse lãnh đạo việc triển khai và thiết kế lại chương trình giảng dạy dựa trên năng lực. Cô là thành viên của Hiệp hội các trường Thú y Hoa Kỳ về Giáo dục Thú y dựa trên Kết quả và Sáng kiến Chăm sóc Thú y.

Hiệu trưởng White chia sẻ rằng ông rất mong đợi Banse phát triển một chương trình lấy sinh viên làm trung tâm nhằm đào tạo những sinh viên tốt nghiệp ngành thú y, những người chuẩn bị bước vào thực hành và phục vụ một ngành công nghiệp cấp thiết và chưa được phục vụ cho tiểu bang, khu vực và quốc gia.

Nghiên cứu giáo dục của Banse tập trung vào các kỹ năng lâm sàng và phát triển chương trình giảng dạy. Trọng tâm nghiên cứu lâm sàng của cô là cơ chế gây ra bệnh dạ dày tuyến ngựa và rối loạn nội tiết ở ngựa.

“Sự nhiệt tình của cộng đồng A-State đối với CVM là một hiện tượng. Tôi rất vui mừng được phát triển sự hợp tác giảng dạy và nghiên cứu trong toàn trường. Tôi mong muốn được hợp tác với cộng đồng thú y Arkansas để giúp đảm bảo sinh viên của chúng tôi sẵn sàng bước vào thực hành và phục vụ nhu cầu thú y của Đại học Bang Arkansas,” Banse nói.

Kế hoạch của A-State nhằm thành lập Trường Thú y và đề cương của trường, bao gồm cả tiềm năng bổ sung 40 vị trí giảng viên và nhân viên mới cho chương trình, đã được Ban Điều phối Giáo dục Đại học Arkansas phê duyệt.

Chương trình học, ngoài các yêu cầu và khóa học của chương trình cá nhân, đã được hội đồng tiểu bang phê duyệt.

Gần đây hơn, Hội đồng Hành động Thể chế của Ủy ban Giáo dục Đại học đã phê duyệt yêu cầu của A-State về việc cấp bằng Bác sĩ Thú y với thời lượng 152 giờ tín chỉ. Bước cuối cùng sẽ là chuyến thăm của Hội đồng Giáo dục của Hiệp hội Y khoa Thú y Hoa Kỳ, cơ quan kiểm định hàng đầu thế giới về các trường thú y, vào tháng 7 năm nay.

“Nói tóm lại, việc bổ sung này vào các chương trình giảng dạy đa dạng của chúng tôi và dịch vụ cho nhà nước thể hiện một cơ hội lịch sử. Đây là bằng chứng nữa cho thấy A-State cam kết đáp ứng nhu cầu của tiểu bang và cộng đồng của chúng tôi,” White nói.

Trưởng khoa sáng lập, Tiến sĩ Glen Hoffsis sẽ tiếp tục hỗ trợ quá trình phát triển CVM tại A-State cùng với Banse. Mục tiêu hiện tại là tiếp nhận lứa sinh viên đầu tiên vào năm 2026. CVM tại A-State sẽ mang đến nhiều cơ hội cần thiết cho sinh viên học ngành thú y trong bang và đáp ứng nhu cầu dự kiến cho Arkansas và các khu vực lân cận.