Khoản tài trợ cho A-State giúp thiết lập Học bổng Nông nghiệp Andrew Wargo III

JONESBORO – Một món quà tài trợ đã được trao cho Đại học Bang Arkansas (A-State) để thiết lập Học bổng Tài trợ Andrew Wargo III (Andrew Wargo III Endowed Scholarship).

Khoản quyên góp trị giá 29,000 USD từ Andrew Wargo của Watson sẽ thiết lập một học bổng học thuật cho sinh viên Trường Nông nghiệp.

Khoản tài trợ hào phóng của Ông Wargo đang đầu tư vào tương lai của sinh viên tại Trường Nông nghiệp. Tiến sĩ Mickey LaTour, hiệu trưởng Trường Nông nghiệp cho biết, khoản đầu tư này sẽ tạo cơ hội cho sinh viên và chúng tôi rất biết ơn cam kết không ngừng nghỉ của ông trong việc trao quyền cho thế hệ tiếp theo”.

Wargo tốt nghiệp A-State năm 1964, lấy bằng Cử nhân về Kỹ thuật Nông nghiệp. Năm 2021, ông nhận được giải thưởng Cựu sinh viên xuất sắc của Trường Nông nghiệp.

Ông dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Baxter County Land Co., nơi ông giúp hướng dẫn kế hoạch bảo tồn và quản lý được thực hiện trên khắp đất nước. Ông được bầu vào Đại sảnh Danh vọng Bảo tồn (Arkansas Agriculture Hall of Fame) vào năm 2016.

Wargo cho biết: “Ở mọi vị trí mà tôi đảm nhiệm, tôi luôn nhận thấy lợi ích từ các khóa học và bằng cấp về kỹ thuật nông nghiệp mà tôi nhận được tại A-State”.

Andrew Wargo

Wargo muốn hỗ trợ những người trong lĩnh vực nghiên cứu đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của ông, đây là một trong những động lực thúc đẩy nguồn tài trợ này.

Wargo nói thêm: “Tôi muốn khuyến khích các sinh viên tham gia các khóa học ngay bây giờ tiếp tục học và tôi hy vọng học bổng này sẽ giúp họ tiếp tục việc học của mình”.

Khi còn học đại học, Wargo là thành viên của Đội Nhảy dù Thể thao A-State (A-State Sport Parachute Team) đã giành chức vô địch Đại học Quốc gia (National Collegiate Championship) năm 1964. Ông làm giảng viên dạy bay, giáo viên và quản trị viên trước khi quay trở lại ngành nông nghiệp.

Wargo đã làm việc cùng với Bill Baxter của Baxter Land Co. và giúp gia đình Baxter bắt đầu hoạt động nuôi cá da trơn và quản lý máy tỉa hột bông do gia đình sở hữu đã phát triển thành cơ sở sản xuất 30,000 kiện trước khi sáp nhập hoạt động này thành Dumas Cotton Gin.