Sinh viên Cao học Jessica Tran được trao học bổng Fulbright để giảng dạy tại Việt Nam

JONESBORO – Jessica Tran, sinh viên cao học của Đại học Bang Arkansas (A-State) đến từ Crossett, đã được chọn là người nhận khoản tài trợ Fulbright cho năm học 2024-2025.

Tran đã nhận được giải thưởng chương trình Sinh viên Hoa Kỳ Fulbright (Fulbright U.S. Student program award) cho công việc trợ giảng tiếng Anh tại Việt Nam.

“Tôi rất biết ơn khi được chọn cho giải thưởng này và càng đánh giá cao hơn sự hỗ trợ liên tục mà tôi nhận được từ cố vấn chương trình Fulbright, những người cố vấn, bạn bè và gia đình tôi,” Tran nói.

Tran, tốt nghiệp vào tháng 5 với bằng thạc sĩ tiếng Anh, làm trợ lý sau đại học cho Trung tâm Viết văn (Writing Center) và Khoa Tiếng Anh, Triết học và Ngôn ngữ Thế giới (Department of English, Philosophy and World Languages).

“Khi nhận được thư khen thưởng, tôi cảm thấy rất tự hào và phấn khích. Nhiều tháng chuẩn bị và chờ đợi cuối cùng cũng được đền đáp”, Tran nói thêm.

Tran sẽ đến Việt Nam vào mùa thu này. Dự định tương lai của cô là trở thành giảng viên hoặc quản trị viên trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Cô là con gái của Lan Pham và Lam Tran, đến từ thành phố Crossett.

Những người nhận giải thưởng Fulbright được lựa chọn trong một cuộc thi mở, dựa trên thành tích, xem xét tiềm năng lãnh đạo, thành tích học tập và chuyên môn cũng như thành tích phục vụ.

Trong gần tám thập kỷ, Chương trình Fulbright đã trao cho hơn 400,000 người tham gia từ hơn 160 quốc gia cơ hội học tập, giảng dạy và tiến hành nghiên cứu, trao đổi ý tưởng và góp phần tìm ra giải pháp cho những mối quan tâm chung của quốc tế.

Chương trình Sinh viên Hoa Kỳ Fulbright được quản lý tại A-State thông qua Chương trình Học giả Mới nổi (Emerging Scholars Program). Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ với Jennifer Salo, cố vấn Chương trình Fulbright và giám đốc Chương trình Học giả Mới nổi (Emerging Scholars Program), tại [email protected].