Jones-Branch được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Giáo dục Khai phóng và Truyền thông

Jones-Branch được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Giáo dục Khai phóng và Truyền thông
Jones-Branch được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Giáo dục Khai phóng và Truyền thông

JONESBORO – Tiến sĩ Cherisse Jones-Branch đã được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Giáo dục Khai phóng và Truyền thông (CLAC) tại Đại học Bang Arkansas (A-State), Hiệu trưởng kiêm Phó Hiệu trưởng Điều hành Calvin White Jr. đã công bố hôm nay.

Tiến sĩ White nói: “Tôi vui mừng được bổ nhiệm Tiến sĩ Jones-Branch vào vai trò mới của bà ấy tại trường đại học quê hương của bà ấy. “Bà ấy là một nhà lãnh đạo có năng lực và một nhà giáo dục từng đoạt giải thưởng, có danh tiếng khắp tiểu bang và quốc gia của chúng ta với tư cách là một nhà lãnh đạo tư tưởng và một nhà đấu tranh cho ngành nhân văn.”

“Trong quá trình tìm kiếm, bà đã chia sẻ tầm nhìn mạnh mẽ về tương lai của trường và thể hiện sự hiểu biết về những thách thức đặc biệt mà các trường cao đẳng nghệ thuật tự do và truyền thông phải đối mặt. Tôi mong được hỗ trợ những nỗ lực của bà ấy nhằm nâng cao trường đại học cũng như các khoa và chương trình học thuật đa dạng của trường,” White nói thêm.

Jones-Branch được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường Cao học vào năm 2020. Trong bốn năm qua, bà đã nỗ lực thành lập lại một trường học tập trung dành cho những người tìm kiếm bằng cấp cao tại A-State, khi trường này tăng cường phân loại Nghiên cứu II Carnegie.

Jones-Branch chia sẻ: “Thật vinh dự và vinh dự khi được trở lại trường Cao đẳng Nghệ thuật Tự do và Truyền thông với tư cách là hiệu trưởng, nơi tôi bắt đầu sự nghiệp học tập của mình với tư cách là trợ lý giáo sư lịch sử 21 năm trước”. để làm việc với sinh viên, giảng viên và nhân viên CLAC khi chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh nghệ thuật tự do và giao tiếp là những thành phần cốt lõi và thiết yếu của giáo dục đại học.”

Jones-Branch bắt đầu sự nghiệp A-State của mình vào năm 2003 tại Khoa Lịch sử. Bà được thăng chức giáo sư vào năm 2016 và được vinh danh là Giáo sư Khoa học Xã hội và Nhân văn của James E. và Wanda Lee Vaughn vào năm 2017.

Jones-Branch cho biết bà mong muốn được tiếp tục sứ mệnh của CLAC để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để cạnh tranh trong thế giới thế kỷ 21 bằng cách tập trung vào hỗ trợ và vận động cho giảng viên khi A-State tiếp tục đầu tư vào doanh nghiệp nghiên cứu đổi mới của mình và thực tiễn giảng dạy.

Hiệu trưởng A-State Todd Shields cho biết: “Tôi đã biết từ lâu về hồ sơ của Tiến sĩ Jones-Branch với tư cách là một nhà sử học hàng đầu của bang. “Gần đây hơn, vào năm 2022, tôi có vinh dự được làm việc trực tiếp với bà ấy và chứng kiến khả năng lãnh đạo hiệu quả cũng như chuyên môn hành động của bà ấy khi cùng bà phục vụ trong Ủy ban Phụ nữ của Thống đốc. Chúng tôi thật may mắn khi có được cô ấy trong vai trò quan trọng này trong khuôn viên trường.”

Jones-Branch từng là Thành viên Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ (ACE) giai đoạn 2021-2022, cố vấn Chương trình Lãnh đạo Phụ nữ ACE, thành viên hội đồng Hội đồng Nghiên cứu sinh ACE và là thành viên trong nhóm đầu tiên của Hội đồng các Hiệp hội Học tập Hoa Kỳ, Viện Lãnh đạo cho một Học viện mới. Bà cũng là người đồng sáng lập Học viện Lãnh đạo Phụ nữ Đồng bằng Arkansas và tham gia sáng kiến Lãnh đạo Thiên niên kỷ 2023 của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học Tiểu bang Hoa Kỳ.

Bà sẽ bắt đầu được bổ nhiệm vào đầu năm học vào ngày 1 tháng 7 năm 2024.

Jones-Branch cho biết thêm: “Bất kể chuyên ngành của một người là gì, mọi sinh viên theo học CLAC đều bị ảnh hưởng bởi các biện pháp kỷ luật xuất sắc trong mỗi khoa”.

Một tác giả đã xuất bản, cuốn sách mới nhất của Jones-Branch, Sống tốt hơn bằng chính công việc của họ: Hoạt động của phụ nữ da đen ở nông thôn Arkansas, 1914-1965, được xuất bản vào năm 2021. Bà hiện đang viết cuốn sách thứ ba, Làm cho Cục Nông trại Mạnh mẽ hơn và Tốt hơn cho toàn dân: Người Mỹ gốc Phi và Liên đoàn Cục Nông trại Hoa Kỳ: 1920-1966. Jones-Branch cũng là đồng biên tập cuốn “Nghiên cứu về người da đen ở nông thôn” cho Nhà xuất bản Đại học Arkansas.

Là một cựu chiến binh Chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư, Jones-Branch phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ ở Ả Rập Saudi và Iraq với tư cách là thành viên của Công ty Vận tải 941 có trụ sở tại Bắc Charleston, Nam Carolina.

Jones-Branch nhận bằng cử nhân của College of Charleston vào năm 1994. Bà lấy bằng thạc sĩ tại College of Charleston vào năm 1997. Bà nhận bằng Tiến sĩ ngành lịch sử từ Đại học Bang Ohio năm 2003.

Hiệu trưởng lâm thời của CLAC sắp mãn nhiệm – Tiến sĩ Brad Rawlins sẽ làm việc với Jones-Branch để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ.

“Kể từ khi gia nhập A-State vào năm 2012, Tiến sĩ Rawlins đã nhiều lần thể hiện sự sẵn lòng quên mình để phục vụ trường đại học và đáp ứng một số nhu cầu hành chính trước mắt nhất của chúng tôi. Tôi đặc biệt ngưỡng mộ sự ủng hộ kiên định và tận tình của anh ấy đối với trường đại học, giảng viên, nhân viên và sinh viên của anh ấy,” White nói.

“Tôi mong muốn được dành nhiều thời gian hơn trong lớp học và theo đuổi một số sở thích nghiên cứu của mình. Rawlins nói thêm: Có một số mục tiêu mà tôi hy vọng đạt được trong vài năm tới sẽ dễ đạt được hơn với tư cách là một giảng viên.”