Natan Gomez được vinh danh là Người đoạt Giải thưởng Wilson năm 2024 tại Đại học Bang Arkansas

JONESBORO – Natan Gomez, sinh viên năm cuối đến từ Irapuato, Mexico, đã nhận được giải thưởng R.E. Lee Wilson cho năm 2024 tại Trung tâm Cựu sinh viên Cooper.

Đây là năm thứ 91 của Giải thưởng Wilson, giải thưởng cao nhất của Đại học Bang Arkansas dành cho sinh viên tốt nghiệp, được trao tặng.

Gomez sẽ tốt nghiệp A-State vào tháng 5 với bằng công nghệ sinh học của Trường Khoa học và Toán học Beck. Anh ấy đã được chọn từ nhóm 6 người đoạt Giải thưởng Dịch vụ Xuất sắc (DSA) được vinh danh tại buổi lễ.

Những người được DSA vinh danh khác bao gồm Bailey Blackmon ở Perryville, Christopher L. Crutchfield ở North Little Rock, Ann Long ở Cape Girardeau, Mo., William “Garrett” Parttain của Lepanto, và Khushi Singh ở Bryant.

Perry Wilson của Little Rock, chắt của người cùng tên với giải thưởng, đã công bố Gomez là người nhận giải.

Với điểm trung bình tích lũy là 4.0, Gomez đã nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng bao gồm Huy chương Trải nghiệm Đặc trưng của Red Wolf Works, Học bổng Tưởng niệm Justin M. Humphreys và Học bổng Thành tích A-State. Anh ấy cũng có tên trong Danh sách Hiệu trưởng trong 4 năm học tập tại A-State.

“Tôi nghĩ việc được vinh danh là người đoạt giải Wilson sẽ là khoảnh khắc trọn vẹn nhất mà tôi có được trong đời. Nó sẽ miêu tả tất cả những khó khăn, thành công và thất bại mà tôi đã trải qua ở trường đại học,” Gomez nói trong một video giới thiệu.

Sinh ra ở Oregon và lớn lên ở quê nhà Mexico, Gomez là một công dân có hai quốc tịch. Anh cho biết khi lên kế hoạch cho tương lai, anh muốn tận dụng những cơ hội có sẵn cho mình. Anh ấy đã cân nhắc việc theo học một số trường đại học nhưng nhận thấy A-State là nơi phù hợp nhất với mình.

“Đại học Bang Arkansas thực sự cung cấp chính xác chuyên ngành mà tôi đang tìm kiếm, đồng thời họ cũng cung cấp cho tôi sự hỗ trợ tài chính và cơ hội tốt nhất mà tôi cần để vào đại học,” anh nói thêm.

Anh cho biết quyết định theo học đại học ở Mỹ là bước đầu tiên trong hành trình tự lập của anh.

Gomez tiếp tục: “Đại học không khó như bạn tưởng. Nó có thể giống như một nơi rộng lớn, nhưng sau đó nó thực sự biến thành nhà của bạn”.

Khi đến A-State, anh ấy đang tìm kiếm cảm giác thân thuộc. Gomez tham gia cùng Hermana y Hermano sau một buổi cung cấp thông tin.

Anh ấy nói rằng việc tham gia vào tổ chức đó là điều đã giúp anh ấy học xong đại học. Anhđã từng là người cố vấn, phó chủ tịch và bây giờ là chủ tịch của tổ chức.

“Ở đó, tôi tìm thấy một gia đình bạn bè đã giúp tôi vượt qua những tình huống thực sự khó khăn. Và không chỉ vậy, họ còn giúp tôi định hướng trong quá trình học đại học vì đây là một chương trình cố vấn,” anh nói thêm.

Gomez cho biết anh bắt đầu hành trình lãnh đạo của mình tại A-State.

“Đối với tôi, khả năng lãnh đạo là truyền cảm hứng cho người khác và chia sẻ sự phát triển của bạn với những người khác một cách hoàn toàn minh bạch. Nó tạo ra những kết nối sâu sắc với những thành viên này và giúp họ phát triển các kỹ năng cũng như mục tiêu của riêng họ, đồng thời tìm hiểu họ để xem bạn có thể giúp đỡ họ như thế nào,” anh nói.

Anh ấy từng là giám đốc văn hóa và nghệ thuật của Ban Hoạt động Sinh viên và vị trí đó thực sự khiến anh ấy hình dung được việc trở thành một nhà lãnh đạo có ý nghĩa như thế nào đối với anh ấy cũng như tác động mà anh ấy có thể tạo ra trong khuôn viên trường và các sinh viên khác.

“Mục đích lớn nhất của chúng tôi ở đây trong khuôn viên trường là chia sẻ và tận hưởng nền văn hóa của chúng tôi với những người khác. Rất nhiều người nghĩ rằng chúng ta nên tập hợp lại theo sắc tộc hoặc chủng tộc của mình, nhưng thực sự mục đích của việc học đại học hay chỉ là cuộc sống thực sự là chia sẻ những đặc điểm mà mỗi người chúng ta có và vẻ đẹp đằng sau nó,” anh tiếp tục .

Gomez đã nói được bốn thứ tiếng và phấn đấu một ngày nào đó có thể nói được bảy thứ tiếng. Anh cho biết anh muốn theo đuổi bằng thạc sĩ về kỹ thuật y sinh hoặc thiết kế thuốc. Sau khi hoàn thành bằng cấp đó, anh ấy đang cân nhắc việc học lấy bằng tiến sĩ.

Anh ấy cho biết việc được vinh danh là người chiến thắng DSA là một trải nghiệm rất kỳ lạ và là điều khiến tất cả công việc khó khăn của anh ấy trở nên đáng giá.

“Điều quan trọng nhất mà tôi học được khi tốt nghiệp đại học là con người. Đó là điều đã khiến Đại học Bang Arkansas trở thành ngôi nhà của tôi,” anh nói thêm. “Tôi vô cùng biết ơn mọi người đã là một phần trong hành trình của tôi.”

R.E. Lee Wilson, một chủ đồn điền và doanh nhân ở Quận Mississippi, đã phục vụ trong Hội đồng Quản trị của tổ chức này từ năm 1917 cho đến khi ông qua đời vào năm 1933. Buổi trao Giải thưởng Wilson hàng năm bắt đầu vào năm sau đó, hơn 8 thập kỷ trước.

Tên của những người đoạt giải Wilson được liệt kê vĩnh viễn trên một bảng trưng bày nổi bật bên ngoài Centennial Hall ở Hội sinh viên Carl R. Reng. Những người nhận Giải thưởng Wilson trước đây đã thành lập Nhóm nghiên cứu sinh Wilson của Hiệp hội cựu sinh viên A-State để tài trợ cho một chương trình học bổng. Những người đoạt Giải thưởng Wilson sẽ nhận được học bổng sau đại học để sử dụng cho việc học thêm sau khi tốt nghiệp tại A-State.