Quốc hội phê duyệt yêu cầu cấp 10 triệu USD của Thượng nghị sĩ Boozman để hỗ trợ Trung tâm Sản xuất Thép và Vật liệu Tiên tiến

JONESBORO, Arkansas – Một khoản ngân sách trị giá 10 triệu đô la của quốc hội do Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John Boozman, R-Ark., dẫn đầu, sẽ thúc đẩy các kế hoạch cho Trung tâm Sản xuất Thép và Vật liệu Tiên tiến của Đại học Bang Arkansas để hỗ trợ khu vực sản xuất thép lớn nhất trong nước.

A-State sẽ sử dụng nguồn tài trợ để đầu tư vào thiết bị công nghệ cao cho một cơ sở trị giá hàng triệu đô la nhằm thúc đẩy ngành thép đang phát triển nhanh chóng ở Đồng bằng Arkansas và khắp vùng Đông Bắc Arkansas. Khu vực này dẫn đầu cả nước về sản xuất thép, với hơn 20 công ty liên quan đến thép sử dụng khoảng 3,600 công nhân và các cơ sở trị giá 3 tỷ USD khác đang được xây dựng, tạo ra 900 việc làm khác.

Trường đại học dự kiến sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất thép để nghiên cứu, cải tiến quy trình, thử nghiệm các vật liệu tiên tiến và sản xuất thép, đồng thời đào tạo lực lượng lao động chuyên nghiệp ngày càng tăng cho ngành và khu vực.

“Đông Bắc Arkansas là nơi dẫn đầu quốc gia về sản xuất thép và Trung tâm Sản xuất Thép và Vật liệu Tiên tiến A-State sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp nghiên cứu, cải tiến quy trình và phát triển lực lượng lao động để hỗ trợ ngành công nghiệp đang phát triển mạnh này,” Hiệu trưởng A-State – Todd Shields nói. “Trung tâm và các mối quan hệ đối tác này về cơ bản sẽ biến đổi khu vực và nâng cao vai trò là thủ đô thép của Hoa Kỳ. Bang Arkansas được hưởng lợi từ sự gần gũi của chúng tôi với tư cách là trường đại học nghiên cứu gần nhất với ngành thép hiện tại và tương lai, đồng thời chúng tôi vô cùng vui mừng về các mối quan hệ đối tác thành công đã phát triển.”

Shields nói thêm: “Thay mặt cộng đồng A-State và tất cả mọi người ở Đông Bắc Arkansas, tôi muốn cảm ơn Thượng nghị sĩ Boozman vì sự lãnh đạo, cam kết của ông đối với trường đại học của chúng tôi và động lực kinh tế quan trọng này của bang và khu vực của chúng tôi”. “Những công việc này có công nghệ tiên tiến hơn bao giờ hết và đòi hỏi lực lượng lao động thành thạo về công nghệ. Điều quan trọng là tạo cơ hội cho những tài năng cây nhà lá vườn trong khu vực của chúng ta để đảm bảo rằng Arkansas trở thành tiểu bang dẫn đầu quốc gia về sản xuất vật liệu và thép tiên tiến.”

Trung tâm sẽ phát triển các phép đo tính chất cơ học cho thép và các hợp kim khác; các công cụ phân tích nhiễu xạ tia X-quang phổ và kính hiển vi điện tử; nghiên cứu khoa học vật liệu tính toán về các vật liệu mới; và tối đa hóa việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong quá trình sản xuất. Chất lượng của thép được quyết định bởi các đặc tính cơ học của nó và việc thử nghiệm hiện tại đối với các cơ sở sản xuất ở Quận Mississippi đòi hỏi chi phí vận chuyển đắt đỏ khiến việc giao hàng đến tay người mua bị trì hoãn.

Các phép đo toàn diện sẽ được bổ sung bởi các năng lực về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu cũng như khoa học vật liệu tính toán, trong đó các kỹ thuật mô hình hóa vật liệu đa dạng – bao gồm động lực phân tử, mô hình trường pha, động lực học chất lỏng tính toán, mô hình phần tử hữu hạn và mô hình kỹ thuật hệ thống – có thể được sử dụng để xác nhận các công thức vật liệu và quy trình sản xuất mới.

Tiến sĩ Abhijit Bhattacharyya, hiệu trưởng mới nhậm chức của Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính. “Chúng tôi sẽ giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến ngành và mang đến cho giảng viên và sinh viên những cơ hội quý giá để sát cánh cùng các nhà khoa học trong ngành thép. Các chương trình chúng tôi đang phát triển sẽ mang đẳng cấp thế giới, giống như các nhà máy thép đẳng cấp thế giới nằm ở sân sau của chúng tôi.”

A-State đang phân bổ lại các vị trí giảng viên để hỗ trợ Trung tâm bằng cách thành lập một khoa mới trong trường, tập trung đặc biệt vào khoa học vật liệu, luyện kim, sản xuất thép, được hỗ trợ bởi khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Khoa và sinh viên sẽ hợp tác làm việc với các nhà khoa học và nhân viên tại các nhà máy thép trong khu vực.

Giám đốc phụ trách học thuật – Calvin White cho biết: “Đây chính xác là cách một tổ chức nghiên cứu nên hợp tác thành công với các ngành công nghiệp địa phương. “Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với các đối tác trong ngành để tìm ra giải pháp kinh doanh, phát triển thị trường, cải thiện sản xuất, mở rộng cơ hội việc làm tay nghề cao và trở thành một phần trung tâm của sự phát triển kinh tế trên toàn khu vực, tiểu bang và quốc gia của chúng tôi.”