Sinh viên A-State là ứng viên của Học bổng McCall MacBain

Natan Gomez
Natan Gomez

JONESBORO – Một sinh viên Đại học Bang Arkansas (A-State), Natan Gomez ở Irapuato, Mexico, là người lọt vào vòng chung kết của Học bổng McCall MacBain, học bổng dựa trên lãnh đạo lớn nhất của Canada dành cho nghiên cứu thạc sĩ và chuyên nghiệp.

Học bổng này là kết quả của món quà mang tính bước ngoặt trị giá 200 triệu đô la vào năm 2019 của John & Marcy McCall MacBain, sau đó là khoản quyên góp lớn nhất trong lịch sử Canada.

Được thiết kế để khuyến khích khả năng lãnh đạo có mục đích, học bổng cho phép sinh viên theo đuổi bằng thạc sĩ hoặc bằng chuyên môn được tài trợ toàn phần tại Đại học McGill trong khi tham gia cố vấn, huấn luyện và chương trình phát triển khả năng lãnh đạo. McGill được xếp hạng 30 trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University – Xếp hạng năm 2024.

Gomez nằm trong số 37 thí sinh quốc tế lọt vào vòng chung kết, một trong năm thí sinh duy nhất lọt vào vòng chung kết của các tổ chức Hoa Kỳ. Sinh viên và sinh viên tốt nghiệp của hơn 2,250 trường đại học đã nộp đơn và 277 trường đã tham gia vòng phỏng vấn khu vực đầu tiên.

Anh sẽ tới Canada lần đầu tiên để tham dự các cuộc phỏng vấn cuối cùng vào tháng 3, với chi phí đi lại được chương trình học bổng chi trả. Gomez nói: “Tôi rất vui mừng khi được nhìn thấy thiên nhiên đa dạng và trải nghiệm khía cạnh quốc tế của Montréal. “Tôi là người thích khám phá văn hóa nên tôi muốn tìm hiểu và gặp gỡ càng nhiều người càng tốt.”

Mỗi người lọt vào vòng chung kết được chọn dựa trên tính cách, sự gắn kết với cộng đồng, tiềm năng lãnh đạo, tinh thần kinh doanh, sức mạnh học thuật và trí tò mò về trí tuệ.

Là sinh viên ngành công nghệ sinh học tại A-State, Gomez dẫn đầu chương trình cố vấn đồng đẳng dành cho người gốc Tây Ban Nha và Latina/o/x, tình nguyện viên với tư cách là đại sứ sinh viên và làm 3 công việc bán thời gian. Anh cũng giám sát các sự kiện văn hóa và nghệ thuật cho Ban Hoạt động Sinh viên, làm tình nguyện viên tại Trung tâm Tây Ban Nha ở Jonesboro và phục vụ trong hai ủy ban tìm kiếm lãnh đạo trường đại học.

Gomez nói: “Được lọt vào vòng chung kết của Học bổng McCall MacBain là một trong những vinh dự cao nhất mà tôi nhận được và nó phản ánh sự cống hiến cũng như công việc đã dẫn đến thời điểm này”. “Đại học Bang Arkansas đã cung cấp kinh nghiệm, tình bạn, công việc và kỹ năng để đạt được thành tựu quan trọng này. Tôi không thể cảm ơn các giáo sư, bạn bè và nhân viên của mình đủ.”

Anh ấy đã làm trợ lý nghiên cứu trong ba năm qua và đã đăng ký chương trình thạc sĩ về kỹ thuật sinh học và y sinh tại McGill.

Tiến sĩ Marcy McCall MacBain, chủ tịch học bổng McCall MacBain tại McGill cho biết: “Chính trực, tốt bụng, tò mò và dũng cảm là những đặc điểm mà chúng tôi muốn thấy ở thế hệ lãnh đạo tiếp theo”.

Một nhóm gồm tối đa 30 Học giả McCall MacBain sẽ được chọn sau cuộc phỏng vấn cuối cùng. Những người lọt vào vòng chung kết quốc tế không được chọn vào nhóm thuần tập sẽ đủ điều kiện nhận giải thưởng chung cuộc trị giá 20,000 USD.