A-State bổ nhiệm Tiến sỹ Carl Cates làm Trưởng Khoa mới

Arkansas State University vừa bổ nhiệm Tiến sỹ Carl Cates từ trường Valdosta State University trở thành trưởng khoa của chuyên ngành đào tạo mà trường mới mở. Chuyên ngành mới là sự kết hợp của các chương trình chuyên ngành nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, phương tiện truyền thông và thông tin liên lạc. 

Tiến sỹ Cates hiện là phó trưởng khoa Nghệ thuật tại một trường Đại học bang Georgia, nơi mà ông đã làm việc với vai trò là giảng viên và lãnh đạo trong suốt 23 năm qua.

Dr-Carl-Cates-of-Valdosta-State-University

Theo lời Tiến sỹ Tim Hudson, hiệu trưởng nhà trường: “Chuyên ngành đào tạo mà trường mới mở này là tâm điểm cho danh tiếng về chất lượng đào tạo xuất sắc của Arkansas State. Tiến sỹ Cates sẽ mang kinh nghiệm phong phú của mình trong lĩnh vực đào tạo giúp cho A-State phát triển hơn nữa trong tương lai.”

Tiến sỹ Lynita Cooksey, phó hiệu trường nhà trường đã ra quyết định bổ nhiệm ngày hôm nay và sự bổ nhiệm có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 tới.

“Tôi rất mong chờ năng lực của Tiến sỹ Cates sẽ thúc đẩy sự đổi mới liên ngành và sức mạnh tổng hợp.” Phó hiệu trưởng Cooksey nói. “Sự lãnh đạo đầy nhiệt tình của ông ấy sẽ đóng vai trò chủ chốt trong việc hỗ trợ A-State trong việc sáng tạo và phát triển mới cũng như tăng thêm các cơ hội học tập cho sinh viên, giảng viên và nhân viên của trường”.

Cô Cooksey cũng đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đến Tiến sỹ Don Bowyer, trưởng khoa nghệ thuật và Tiến sỹ Brad Rawlins, trưởng khoa phương tiện truyền thông và trưởng khoa tạm thời khoa nhân văn và xã hội học cho sự cống hiến của họ trong lĩnh vực tương ứng.

“Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được bổ nhiệm vào vị trí trưởng khoa và rất háo hức để bắt đầu làm việc với sinh viên, các giảng viên và các phòng ban của A-State”, thầy Cates chia sẻ. “Tôi rất mong chờ sự hợp tác trong việc tổ chức khoa chuyên ngành mới, phát triển một kế hoạch chiến lược sáng tạo và thúc đẩy các chương trình xuất sắc của trường”.

Một trong những dự án ban đầu Cates là cơ cấu lại của ba khoa chuyên ngành mà trường hiện có thành một, và làm việc với giảng viên, sinh viên và nhân viên để chọn một tên cho khoa mới.

Là một giảng viên của trường Đại học Valdosta State từ năm 1993, thầy Cates đã giảng dạy môn Nghệ thuật truyền thông trước khi trở thành Tổ trưởng tổ bộ môn Truyền thông ngôn luận, sau khi làm Tổ trưởng tổ bộ môn Nghệ thuật truyền thông, sau đó là Trợ lý tạm thời của trường khoa và cuối cùng là Phó trưởng khoa.

Ông đã tham gia với đổi mới phương tiện truyền thông đại chúng và các phương tiện truyền thông, ông cũng đã làm việc với các giảng viên nghệ thuật, sân khấu, phương tiện truyền thông đại chúng để thu hút sự tài trợ, đóng góp cá nhân và quà tặng bằng hiện vật.

Làm việc với các cộng sự của ông tại VSU, ông đã giúp phát triển năm chương trình cấp bẳng mới cho bậc Đại học và Sau đại học.

Thầy Cates cũng đồng thời là tác giả và đồng tác giả của hàng loạt các bài nghiên cứu và báo cáo cho các ấn phẩm chuyên nghiệp và các tổ chức, thầy cũng đồng thời đóng vai trò là Giám đốc của Hiệp hội truyền thông các tiểu bang miền Nam nước Mỹ và là thành viên của Hội đồng cố vấn Hiệp hội truyền thông quốc gia.

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Odessa, bang Texas, thầy đã hoàn thành bằng Tiến sỹ về truyền thông ngôn luận và hùng biện tại trường The Florida State University. Bằng Thạc sỹ và Cử nhân về Truyền thông nhân loại và Truyền thông đại chúng tại trường Abilene Christian University.

Danh sách các hoạt động cộng đồng của ông bao gồm chủ tịch của Câu lạc bộ Rotary Valdosta, và ông đã được  chọn là hội viên Paul Harris bởi Rotary International.

Thầy Cates và vợ là bà Kristy là bố mẹ của 2 người con đã trưởng thành là Caleb và Kitra Cates.

Gần 1,700 sinh viên đã được nhận vào học chương trình kết hợp 3 chuyên ngành này vào Kỳ mùa thu vừa rồi ở bậc Đại học và Sau đại học.

Các chuyên ngành thuộc Khoa mới này lần lượt là: Nghệ thuật, Truyền thông, Tội Phạm, Xã hội học và Địa lý; Tiếng Anh, Triết học và Ngôn ngữ thế giới; Lịch sử; Phương tiện truyền thông; Âm nhạc; Khoa học chính trị; và Nhà hát.

Đồng thời cũng bao gồm chương trình tiến sỹ về các lĩnh vực: Di sản Nghiên cứu, Trung tâm Fowler, Bảo tàng Nghệ thuật Bradbury và KASU radio.

A-State, Vietnam Office

Nguồn: http://www.astate.edu/news/a-state-selects-dr-carl-cates-as-dean-of-new-college