Tuyển sinh kỳ Xuân 2024 lập kỷ lục với mức tăng 11% so với cùng kỳ 2023

JONESBORO – Số lượng tuyển sinh mùa xuân 2024 của Đại học Bang Arkansas (A-State) trong khuôn viên Jonesboro đã tăng 11% lên mức kỷ lục 13,896 sinh viên so với mùa xuân năm 2023, Hiệu trưởng Todd Shields công bố hôm nay.

Số lượng sinh viên trong ngày thứ 11 là mức cao nhất từ trước đến nay trong một học kỳ mùa xuân, vượt qua kỷ lục trước đó là 12,667 vào năm 2014. Con số này bao gồm mức tăng 182% về sinh viên năm nhất mới vào khu học xá Jonesboro và mức tăng 27% về sinh viên mới tốt nghiệp so với một năm trước.

Shields ghi nhận công việc hợp tác của giảng viên, nhân viên hành chính và toàn bộ trường đại học tập trung vào nỗ lực tuyển dụng và giữ chân sinh viên.

Shields nói: “Đây chỉ là khởi đầu cho điều mà tôi tin rằng sẽ là sự phát triển bùng nổ tại Đại học Bang Arkansas khi chúng tôi nỗ lực giúp các sinh viên tương lai hiểu được chúng tôi có một trường đại học xuất sắc như thế nào”. “Tuyên bố giá trị của chúng tôi dành cho sinh viên và gia đình họ rất mạnh mẽ và những ngày tươi đẹp nhất của chúng tôi đang ở phía trước. Chúng tôi đã tăng cường các gói tài chính để giúp người dân Arkansas và hơn thế nữa có thể đạt được nền giáo dục đại học có chất lượng và giá cả phải chăng.”

Tổng số tuyển sinh mùa xuân 2024 bao gồm A-State Campus Queretaro là 14,678, tăng 1,336 sinh viên hay 10% so với một năm trước. Tuyển sinh sinh viên quốc tế – chủ yếu là sinh viên ở trong khuôn viên trường ở Jonesboro và không bao gồm Campus Queretaro – tăng 354 sinh viên hay 47% lên 1,104.

Trường Nông nghiệp, Trường Kinh doanh Neil Griffin, Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, và Trường Điều dưỡng và Chuyên môn Y khoa ) đều ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng hai con số về số lượng sinh viên của họ. Đáng chú ý, trường đại học này tăng gần gấp đôi số lượng nghiên cứu sinh tiến sĩ mới so với mùa xuân năm 2023.

Tiến sĩ Calvin White Jr., hiệu trưởng và phó hiệu trưởng điều hành cho biết: “Động lực của chúng tôi là rõ ràng và chúng tôi dự đoán số lượng tuyển sinh sẽ tăng mạnh vào mùa thu khi bổ sung chương trình học bổng A-State Promise Plus của chúng tôi”. “Các gia đình ở Arkansas mà chúng tôi phục vụ trước hết đang hưởng ứng mạnh mẽ sự hỗ trợ tài chính này. Chúng tôi đã mở ra cánh cửa cho mọi người ở Arkansas để có cơ hội tại một trường đại học Carnegie Research 2 đang phát triển và được công nhận trên toàn quốc.”

A-State Promise Plus là học bổng dành cho các gia đình ở Arkansas có thu nhập hộ gia đình dưới 70,000 USD, sẽ trang trải chi phí học phí còn lại sau khi các khoản trợ cấp của liên bang và Học bổng Xổ số hoặc Thử thách Học thuật Arkansas được áp dụng cho tài khoản của sinh viên đủ điều kiện. Cùng với việc loại bỏ chi phí học phí, điểm “Plus” trong chương trình là học bổng nhà ở trị giá 2,500 USD để hỗ trợ sinh viên năm thứ nhất sống trong khuôn viên trường.

Tác động của các cơ sở mới của A-State được thể hiện qua việc tuyển sinh Khoa Nghệ thuật + Thiết kế, nơi số lượng chuyên ngành đã tăng 94% từ 167 lên 324 kể từ mùa xuân năm 2020. Trung tâm Nghệ thuật Ba chiều Windgate khai trương vào mùa thu năm 2021 và các kế hoạch đang được tiến hành cho Hội trường Nghệ thuật và Đổi mới Windgate đi kèm, được thực hiện nhờ món quà bổ sung trị giá 25 triệu USD từ Quỹ Windgate.

Cũng trong mùa xuân này, các chuyên ngành kinh tế và tài chính tăng 45%, tuyển sinh Trường Điều dưỡng cao hơn 33%, chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tăng 78%, chuyên ngành khoa học máy tính tăng 22% và chuyên ngành thiết kế và công nghệ kỹ thuật số tăng 72%.

Tiến trình tiếp tục phát triển Trường Thú y đầu tiên của bang, sau khi được phê duyệt công nhận sẽ bổ sung cho các chương trình khoa học chuyên nghiệp hiện có của A-State về điều dưỡng, ngành y tế và khoa học sinh học, cũng như Trường Y học nắn xương NYIT trong khuôn viên trường. Việc bổ sung trường thú y dự kiến sẽ thu hút hơn 400 sinh viên và giảng viên mới sẽ cư trú tại Jonesboro, đồng thời thu hút sinh viên chưa tốt nghiệp ngành thú y.

Shields cho biết: “A-State là trường đại học đích đến ở Arkansas và Trung Nam dành cho học sinh trung học muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. “Nhu cầu và nhu cầu phục vụ con người và thú cưng của họ là rất lớn, và chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đáp ứng những điều đó cũng như các lĩnh vực có nhu cầu cao khác bằng cách mang đến cho sinh viên của chúng tôi những cơ hội giáo dục đại học có tầm nhìn, chất lượng cao.”

Số học sinh ghi danh trực tuyến tại A-State – lớn nhất ở Arkansas – tiếp tục tăng trong học kỳ mùa xuân với mức tăng 17% lên 6,592 sinh viên.

Trường A-State đã báo cáo số lượng tuyển sinh vào mùa thu kỷ lục là 14,903 vào mùa Thu năm 2023. Đại học Bang Arkansas (A-State) xác định số lượng tuyển sinh chính thức dựa trên dữ liệu vào đầu ngày học thứ 11 của học kỳ, theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Đại học Bang Arkansas.