Trường Thú y

NGÀY KHAI TRƯƠNG MỤC TIÊU: MÙA THU 2026

Đại học Bang Arkansas có kế hoạch thành lập Trường Thú y (College of Veterinary Medicine) để phục vụ nhu cầu của tiểu bang và khu vực của chúng ta. Kể từ khi thành lập A-State vào năm 1909, trường chúng ta đã trở thành một phần không thể thiếu trong cơ cấu nông nghiệp của vùng đồng bằng rộng lớn hơn. Dự án thuốc thú y tập hợp các nguồn lực có vị trí độc đáo của A-State với nhu cầu rõ ràng và ngày càng tăng đối với những người hành nghề.

Hoffsis là Hiệu trưởng sáng lập của Trường Thú y A-State. Là một trong những nhà quản lý thú y hàng đầu của Mỹ, Hoffsis từng giữ chức vụ trưởng khoa của hai trường thú y danh tiếng nhất quốc gia – Đại học Bang Ohio và Đại học Florida, và gần đây đã hướng dẫn thành lập Trường Thú y tại Đại học Lincoln Memorial.

Thực hiện ước mơ của nhiều người dân Arkansas

Ở một tiểu bang hiện không có Trường Thú y, dự án thành lập trường của A-State có thể thực hiện ước mơ của nhiều người dân Arkansas muốn ở nhà để học tập cũng như thu hút sinh viên ngoài tiểu bang. Đối với những sinh viên tốt nghiệp trường y, có mối tương quan chặt chẽ giữa nơi Bác sĩ Thú y (DVM – Doctor of Veterinary Medicine) được giáo dục và đào tạo và nơi họ thành lập cơ sở hành nghề.

Thế mạnh của A-State

VỊ TRÍ ĐỘC ĐÁO ĐỂ THÀNH CÔNG

Đại học Bang Arkansas có vị trí độc đáo cho một Trường Thú y có thể hoạt động thành công:

  • A-State là trường đại học cấp bằng tiến sĩ quốc gia hạng 2 (Carnegie Classification Research 2) của Carnegie với số lượng tuyển sinh sau đại học lớn nhất trong số các trường đại học hệ 4 năm của bang.
  • Việc quản lý và giám sát sẽ được hướng dẫn bởi Trường Cao học (Graduate School) đã được thành lập và các giảng viên sau đại học để hỗ trợ quá trình khởi nghiệp.
  • Khuôn viên A-State là nơi đặt trường y học nắn xương đầu tiên trong tiểu bang, Viện Công nghệ New York về Y học nắn xương (New York Institute of Technology College of Osteopathic Medicine – NYITCOM), khiến khuôn viên của chúng tôi có khả năng là trường duy nhất ở Arkansas có các trường y khoa dành cho thú nuôi & con người tại cùng một khuôn viên trường.
  • Những lợi thế trong khuôn viên của Trang trại Đại học rộng 240 mẫu Anh của Trường Nông nghiệp (CoA), là một phần của khuôn viên A-State ở Jonesboro. Trung tâm Nghiên cứu và Giảng dạy Nông nghiệp của CoA (CoA’s Agricultural Teaching and Research Center) là nơi đặt một số cơ sở chăn nuôi hiện có, bao gồm cả Trung tâm Ngựa (Equine Center) khá lớn và sẽ sớm trở thành nơi đặt cơ sở nghiên cứu chăn nuôi gia cầm mới.
  • Nền tảng nghiên cứu khoa học sinh học mạnh mẽ đang diễn ra tại Viện Khoa học Sinh học Arkansas (Arkansas Biosciences Institute) ở Đại học Bang Arkansas, nơi hiện đang hợp tác với giảng viên NYITCOM và dự đoán những cơ hội tương tự với giảng viên CVM (Trung tâm Thú y – Center of Veterinary Medicine) của A-State trong tương lai. A-State cũng có các chương trình nghiên cứu học thuật được kết nối với Dịch vụ Nghiên cứu Nông nghiệp của USDA, Phòng Nông nghiệp và Dịch vụ Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên của Đại học Arkansas.
  • Các phòng thí nghiệm và cơ sở nghiên cứu sinh học bổ sung được đặt trong Trường Khoa học và Toán học, đặc biệt là Cơ sở Nghiên cứu Chất độc Sinh thái. A-State cũng là kho lưu trữ quốc gia về DNA và các mẫu mô khác của loài chó có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất ở Mỹ, Sói đỏ Mỹ, và hiện đang nỗ lực thành lập Trung tâm bảo tồn Sói đỏ.
  • A-State tự hào có lịch sử hàng thập kỷ với tư cách là một trong những trường đại học lớn nhất và hàng đầu về các chuyên ngành chăm sóc sức khỏe trong Trường Điều dưỡng và Chuyên môn Y tế của chúng tôi.