Quy định & Chính sách

Dưới đây là quy định và chính sách dành cho ESL / ELA. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ ELA Student Orientation hoặc ELA.

TIN MỚI!

Sinh viên sẽ phải tham dự cả kỳ Hè nếu nhập học vào kỳ mùa Xuân, trước khi đủ điều kiện để được nghỉ hè vào năm học tiếp theo.

ĐIỂM DANH

Nhằm hoàn thiện khóa học một cách tốt nhất, sinh viên được yêu cầu phải có mặt trên lớp. Khả năng hoàn thành chương trình ESL và chuyển lên bậc học tiếp theo phụ thuộc vào sự tham dự mỗi ngày của sinh viên. Sinh viên không đạt đủ số giờ học quy định sẽ bị gạch tên khỏi lớp, và/hoặc bị gạch tên ra khỏi chương trình.

Cụ thể mức cảnh cáo dành cho sinh viên:

 • 2 ngày (8h) – Cảnh cáo bằng lời
 • 4 ngày (16h) – Cảnh cáo bằng văn bản từ Giám đốc ELA
 • 5 ngày (20h) – Trừ 1 bậc xếp loại tổng kết
 • 7 ngày (28h) – Đuổi học

ĐI MUỘN

Mỗi sinh viên cần đi học đúng giờ, bao gồm việc đi học và vào học sau giờ nghỉ. Nếu đi muộn 5-10 phút, sinh viên sẽ bị đánh dấu đi muộn. 3 lần đi muộn bằng 1h vắng mặt.

VẮNG MẶT

Không có mặt tại lớp hoặc đi muộn sau 10 phút sẽ được ghi nhận vắng mặt.

ELA có quy định khá chặt về điểm danh, cùng một số hình thức phạt kỷ luật dành cho sinh viên không làm theo quy định. Sinh viên không làm theo quy định điểm danh sẽ bị gạch tên khỏi chương trình, đồng nghĩa với việc hủy bỏ I-20.

TÍNH TRUNG THỰC

Chương trình ESL/ELA nghiêm khắc thực hiện Chính sách về Liêm chính Học thuật trong giáo dục bậc Đại học (Academic Integrity Policy of the University). Các hình thức gian lận, đạo văn, hoặc hỗ trợ các sinh viên khác thực hiện hành vi tương tự sẽ không được dung thứ. Sinh viên bị phát hiện sẽ nhận hình phạt theo đúng những gì luật đề ra.

Dưới đây là các định nghĩa của trường về gian lận và đạo văn:

 • Gian lận (Cheating) là hành vi không trung thực với ý định lấy thông tin hoặc sử dụng thông tin nhằm mục đích gian lận trong thi cử
 • Đạo văn (Plagiarism) là hình thức sử dụng/lấy các ý tưởng, công trình, hoặc bài viết của người khác thành của mình

Sinh viên bị phát hiện gian lận hoặc đạo văn sẽ bị điểm “F” (điểm Trượt) trong bài luận nếu vi phạm lần đầu tiên, và có thể không được thực hiện lại bài luận đó. Lần vi phạm thứ 2, sinh viên sẽ bị đánh trượt khỏi khóa học/hoặc cấp độ đang học, và sẽ được báo cáo lên Giám đốc ELA. Các lần tái phạm sẽ được xử lý theo đúng quy định. Thông tin chi tiết về Academic Integrity Policy có trong Sổ tay sinh viên.

TÁC PHONG TRONG LỚP 

Sinh viên học tập ESL/ELA đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, với nhiều phông nền văn hóa, xã hội khác nhau. Chúng tôi mong các sinh viên tương tác, giao tiếp với sự cảm thông và tôn trọng lẫn nhau. Các lớp học, hoạt động ngoại khóa và sự tương tác giữa các sinh viên khuyến sự giao lưu về ý tưởng, quan điểm, nhưng cần dựa trên sự tôn trọng về văn hóa, tôn giáo, chủng tộc, và giới tính.

Nghiêm cấm sử dụng điện thoại di động trong lớp. Hãy tắt điện thoại trước khi vào lớp. Được phép  sử dụng thiết bị điện tử như kim từ điển, dưới sự chấp thuận của giáo viên. Tuy nhiên, tất cả đều phải đặt trong chế độ im lặng, tránh trường hợp gây xao nhãng việc học của sinh viên khác. Ví dụ: âm bàn phím, máy phát âm đều được tắt.

Ý KIẾN, GỢI Ý, LỜI TRI ÂN

Đội ngũ giảng viên và nhân viên tại chương trình ESL/ELA cam kết cung cấp cho sinh viên những chỉ dẫn và kinh nghiệm giá trị nhất có thể tại ASU. Chúng tôi chào đón mọi ý kiến, góp ý, hoặc câu hỏi nhằm nâng cao chất lượng chương trình ESL/ELA. Chúng tôi cũng mong muốn nhận được những dấu ấn tích cực (hoặc lời tri ân) về Trung tâm và chương trình ESL/ELA.

Nếu bạn muốn tham gia bình luận, đưa gợi ý, hoặc gửi lời tri ân, xin vui lòng hoàn thiện mẫu Bình luận/Đóng góp/Tri ân, sau đó email cho Giám đốc ESL/ELA, hoặc tải về mẫu đơn và gửi vào “Hòm thư đóng góp ý kiến” bên cạnh bảng thông báo, nằm trên tầng 2 Trung tâm sinh viên Quốc tế của trường

TRUYỀN THÔNG VÀ THÔNG BÁO

Các thông báo quan trọng và các thông tin chung dành cho sinh viên tại Arkansas State University sẽ được gửi qua email. Tất cả sinh viên được yêu cầu kích hoạt email sinh viên, và kiểm tra hòm thư định kỳ. Các dịch vụ dành cho sinh viên như thư viện, tài khoản Sinh viên… sẽ chỉ được thông báo qua email. Sinh viên phải tự chịu trách nhiệm về việc được thông báo.

Ngoài ra, Chương trình IEP/ESL tại ELA còn sử dụng Bảng thông tin nhằm thông báo cho học sinh. Bảng thông tin được đặt trên tầng 2 của tòa Trung tâm Sinh viên Quốc tế (International Student Center), giữa 2 phòng 301 và 307. Sinh viên được khuyến khích tạo thói quen định kỳ kiểm tra các thông tin có trên bảng, từ 2-3 lần/ tuần.

PHẢN ÁNH

Cung cấp những chỉ dẫn chất lượng cho sự phát triển của cá nhân sinh viên và hướng đến thành công xã hội tại Arkansas State University là một trong những mục tiêu hàng đầu của ELA. Giám đốc trung tâm, giảng viên, cùng đội ngũ nhân viên mong muốn sinh viên cảm thấy thoải mái và tự tin nhờ vào những kinh nghiệm giá trị, quý giá nhất trong một môi trường thân thiện, quan tâm. Nhằm mục đích đảm bảo đáp ứng nhu cầu, sinh viên cần nộp đơn phản ánh về những gì cần cải thiện trong chương trình.

THANG ĐIỂM IEP/ESL

Sinh viên cần hoàn thành tất cả bài tập, yêu cầu trong khóa học, duy trì điểm trung bình 80% hoặc hơn ở tất cả bài luận, thi nói, hoặc các bài kiểm tra. Sinh viên sẽ nhận được góp ý và nhận xét từ giáo viên về quá trình học tập. Ngoài ra, các thông báo về điểm sẽ được gửi đến sinh viên vào giữa và cuối kỳ. Nếu thấy có thắc mắc, vấn đề về điểm, hỏi ý kiến giáo viên trước khi liên hệ với Giám đốc TICE khi vấn đề chưa được giải quyết thỏa đáng.

VƯỢT QUA IEP/ESL

Để học tiếp các cấp độ cao hơn trong Chương trình IEP/ESL, hoặc để tốt nghiệp, cần phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

 • Hoàn thành 4 lớp học – Nghe/Nói (Giao tiếp nói), Đọc, Viết, Ngữ pháp. Sinh viên cần đạt tối thiểu 80% cho mỗi lớp học, các bài kiểm tra, thi nói, và chấm điểm danh
 • Sau khi hoàn thành cấp độ 5, sinh viên có thể đăng ký vào các chương trình Cử nhân hoặc sau Đại học mà không cần các chứng chỉ tiếng Anh nào khá (TOEFL, IELTS..), chỉ cần đạt các yêu cầu sau:
  • Hoàn thành cấp độ 5 của chương trình IEP/ESL với điểm tối thiểu 80% đối với chương trình Cử nhân
  • Hoàn thành cấp độ 5 của chương trình IEP/ESL với điểm tối thiểu 90% đối với chương trình sau Đại học, và vượt qua khóa học International Graduate Bridge

Sinh viên cần đạt các yêu cầu nhập học khác tùy theo chương trình đăng ký.

QUY ĐỊNH SỬ DỤNG TIẾNG ANH

Nói tiếng Anh các nhiều càng tốt! Đây là điều rất quan trọng do sinh viên dành phần lớn thời gian học tạp tại IEP/ESL. Đừng phí phạm thời gian luyện tập. Bạn đang có cơ hội tuyệt vời khi sinh sống tại Mỹ, giao tiếp với người bản ngữ và những người đến từ mọi nơi trên thế giới. Điều này cũng đồng nghĩa nếu bạn sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ thì cũng không khác gì chuyện bạn chưa từng đến Mỹ. Hãy tận dụng lợi thế này, và nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi có thể. Thêm vào đó, tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được chấp nhận trong lớp IEP/ESL.